Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Đoàn phóng viên thường trú CCTV phỏng vấn người dân Huế về Festival Huế 2018
Ngày cập nhật 03/05/2018
Đoàn phóng viên thường trú CCTV phỏng vấn người dân Huế về Festival Huế 2018

Festival Huế 2018 diễn ra trong 6 ngày đêm, từ ngày 27/4 đến 2/5 gồm 9 chương trình, lễ hội chính và 33 hoạt động hưởng ứng. Trong đó, nhiều chương trình nghệ thuật lớn, được tổ chức theo hình thức xã hội hóa đang được công chúng quan tâm và mong đợi. Lễ hội đã thu hút hàng ngàn du khách nội tỉnh, ngoại tỉnh và cả quốc tế. Đoàn phóng viên CCTV cũng đã ghi nhận ý kiến của một vài du khách và người dân Huế trong quá trình tác nghiệp dịp này.

Trong đêm khai mạc Festival Huế, đoàn đã phỏng vấn một vài du khách tham dự lễ. A.Trịnh Văn Kiệt (Du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 1) cho biết, đây là lần đầu tiên anh tham dự Festival, ghi nhận đầu tiên về lễ được tổ chức với nhiều hoạt động và quy mô mang tầm vóc quốc tế đã gây nhiều ấn tượng đẹp ban đầu cho du khách và mong đợi được xem nhiều chương trình nghệ thuật độc đáo trong và ngoài nước. Đó cũng chính là lời chia sẻ của chị  Nguyễn Ý Hoa (Du khách đến từ Đà Nẵng- Ảnh 2).

 

Đối với anh Hồ Đăng Thắng, người dân Huế (Ảnh 3), anh đã tham dự nhiều Festival ở Huế, so với những năm trước, năm nay có một vài chương trình đã trở thành truyền thống, nhưng càng ngày càng có nhiều đoàn nghệ thuật quốc tế tham dự, điều đó đã thu hút sự quan tâm của nhiều người hơn.Còn với chị Phan Thị Kim Chi (Ảnh 4) một người bán hàng lưu niệm ở cầu Tràng Tiền gần 10 năm nay cho biết, chị đã bán hàng ở đây nhiều năm, Festival năm nay có nhiều chương trình đổi mới thú vị hơn như quãng diễn đường phố, Văn hiến kinh kỳ. So với những năm trước, chị cảm thấy lượng khách du lịch đến Huế trong dịp này đông hơn, giúp cho việc kinh doanh của nhiều người bán hàng như chị trở nên thuận tiệc và sôi động hơn ngày thường.

Chiều 28/4, chương trình quảng diễn đường phố “Sắc màu văn hóa”  có lẽ là một hoạt động đắc sắc và được kì vọng hơn cả. Các đoàn nghệ thuật đi qua nhiều tuyến đường chính ở Huế và được chào đón nhộn nhịp. Trong đó, nổi bật là phần quảng diễn của đoàn nghệ thuật cà kheo đến từ Bỉ. Đây là đoàn nghệ thuật đặc sắc từng tham gia nhiều kỳ Festival Huế và tạo được ấn tượng tốt đẹp với khán giả và du khách trong nước và quốc tế. Ô.Pierre LungHerretti, một du khách Pháp cảm nhận rằng, ông rất ấn tượng với các màn trình diễn điêu luyện , độc đáo và vui nhộn, hi vọng trong những kì Festival tới sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa.

KO
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.472.066
Truy cập hiện tại 2.778