Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Phóng viên hãng CRI quay áo dài và nón bài thơ
Ngày cập nhật 03/05/2018
Phóng viên hãng CRI quay áo dài và nón bài thơ

Trong dịp tác nghiệp tại Festival Huế 2018 lần này, đoàn CRI Trung Quốc đã có cơ hội tìm hiểu về chiếc áo dài tím và chiếc nón bài thơ của xứ Huế.

Theo như chị Huyền- người được phỏng vấn cho hay: chiếc áo dài là quốc phục của Việt Nam, áo dài và nón lá là 2 biểu tượng đẹp và xuất hiện khắp cả nước, tuy nhiên, áo dài Huế có màu tìm đặc trưng riêng và nón lá ở Huế cũng được làm rất công phu và độc đáo. Áo dài ở đây với màu tím Huế đặc trưng đã thành “thương hiệu” mà nhắc đến ai cũng biết là của xứ Huế. Còn riêng chiếc nón lá, trải qua biết bao giai đoạn từ khâu chọn lá- ủi lá- xây lá- lợp lá- chằm lá để làm nên một chiếc nón lá đẹp. Điều đặc biệt thú vị, ở Huế người ta còn chèn thêm những hình ảnh cầu Tràng Tiền, chùa Thiên Mụ, cô gái Huế với tà áo dài và cả những câu thơ qua bàn tay khéo léo của người làm nón, tất cả được lồng ghép vào một cách tinh tế, tỉ mỉ ở giữa hai lớp lá, để rồi khi rọi lên dưới ánh nắng, người ta có thể dễ dàng thấy cả văn hóa Huế nằm ngay dưới chiếc nón lá.

Hình ảnh cô gái Huế dịu dàng với tà áo dài tím nền nã, e ấp bên chiếc nón bài thơ đã được đoàn phóng viên khám phá một cách lí thú và dưới ống kính truyền hình của bạn bè quốc tế, một lần nữa hình ảnh đó đã làm thương hiệu Huế được lan tỏa sâu rộng hơn.

Ảnh hoạt động:

KO
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.456.280
Truy cập hiện tại 153