Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc phỏng vấn ông Huỳnh Tiến Đạt
Ngày cập nhật 02/05/2018

Chiều ngày 28/4, phóng viên đài CRI đã có buổi phỏng vấn ông Huỳnh Tiến Đạt, phó trưởng ban Thường trực Festival Huế 2018, phó giám đốc Trung tâm Festival Huế. Với kiến thức chuyên môn vững vàng, sự am hiểu sâu rộng cùng với sự trình bày gãy gọn súc tích các vấn đề phóng viên đặt ra, ông Huỳnh Tiến Đạt đã vẽ ra toàn cảnh một Festival Huế 2018 đầy sinh động.

Ông đã giới thiệu về chương trình Văn hiến kinh kỳ, là chương trình đinh của Festival Huế 2018. Chương trình đã kể lại câu chuyện lịch sử hào hùng của nước Việt thế kỷ 19, được tái hiện bằng ngôn ngữ nghệ thuật cung đình và nghệ thuật truyền thống Huế, để làm nổi bật chủ đề của "Văn hiến kinh kỳ".

Chương trình Nghệ thuật “ Âm vọng sông Hương” cũng được mô tả là chương trình nghệ thuật đầu tiên trong suốt 10 kỳ Festival thực hiện trên sân khấu chìm với quy mô lớn nhất và phức tạp nhất.

Âm vọng sông Hương tái hiện lại cảnh quan sông nước, về chân dung, về một góc làng chài nhỏ, một cây đa, giếng nước, sân đình cùng với tình yêu, cuộc sống, lao động chài lưới của người dân Huế.

Bên cạnh đó, các chương trình “Tỏa sáng niềm tin”, âm nhạc Trịnh Công Sơn, Lễ hội bia,  Lễ hội đường phố ...cũng là các hoạt động không thể thiếu trong chương trình Festival lần này.

Một nét mới nên khám phá trong Festival Huế 2018 là chương trình hội thảo ẩm thực dân gian, cung đình. Đây là một dịp để giới thiệu các món ăn dân gian, cung đình để quảng bá cho công chúng nguồn tài nguyên ẩm thực đặc sắc của dân tộc.

Đối với chương trình nghệ thuật Trung Quốc tại Festival Huế 2018, ông Huỳnh Tiến Đạt đã đánh giá cao về sự chuẩn bị của Học viện Nghệ thuật Triết Giang - Trung Quốc đã đóng góp vào chương trình nghệ thuật những tiết mục chất lượng và đầy giá trị.

Qua cuộc trao đổi, trò chuyện thân mật, ông Huỳnh Tiến Đạt đã khéo léo nhấn mạnh các điểm nổi bật trong kỳ festival lần này nhằm giúp phóng viên định hướng được việc tuyên truyền, quảng bá  khiến  phóng viên rất hài lòng, thán phục./.

 

 

N.H.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.456.058
Truy cập hiện tại 120