Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Hoạt động của phóng viên CRI - Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc tại Festival Huế 2018
Ngày cập nhật 02/05/2018
Phóng viên Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc cùng cán bộ của Sở

Sở Ngoại vụ đã phối hợp Vụ Thông tin báo chí - Bộ Ngoại giao tiến hàng các thủ tục để tạo điều kiện cho đoàn CRI được tham dự Festival Huế 2018. Lần đầu tiên tham dự Festival Huế với tư cách là phóng viên của Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc, hai phóng viên Wei Wei và Tang Weiqiang thực sự ấn tượng trước chương trình lễ hội văn hóa đa sắc màu, độc đáo với nhiều hoạt động đặc sắc, ấn tượng, cũng như các di sản của Huế.

Trong không khí nô nức của Lễ hội, đoàn đã giành toàn bộ thời gian 5/6 ngày để tác nghiệp. Đoàn đã chọn Đại Nội làm điểm thực hiện trực tiếp video trên trang web. Nhân dịp này đoàn đã tìm hiểu các triển lãm trong Đại Nội và rất quan tâm  đến các di sản mộc bản, châu bản, các chương trình nhã nhạc cung đình tại Huế.

Đoàn cũng đã tham gia các hoạt động đường phố, tham dự lễ hội bia, lễ hội Áo dài, tham quan các lăng tẩm ở Huế...

Đoàn rất ấn tượng trước hệ thống chùa chiền tại Huế và đã chọn chùa Thiên Mụ là nơi để tham quan. Trong cái nắng vàng rực của những ngày tháng tư, đoàn đã tìm hiểu về chùa Thiên Mụ, một trong số những ngôi chùa cổ từ thời Nguyễn còn sót lại. Chùa có kiến trúc đặc biệt với 7 tầng tháp. Nằm cạnh sông Hương với vẻ đẹp nên thơ, kết hợp cùng không gian tĩnh mịch tạo cho tổng thể chùa Thiên Mụ cái nét cổ kính, trang nghiêm. Đoàn đã thăm khu mộ tháp của cố Hòa thượng Thích Đôn Hậu, vị trụ trì nổi tiếng của chùa Thiên Mụ. Chùa Thiên Mụ cùng những giá trị đặc sắc của nó đã trở thành một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất khi du khách đến với cố đô Huế.

Đoàn cũng đã thu xếp để gặp gỡ đại diện Lãnh đạo Trung tâm Festival để tìm hiểu thêm về Festival Huế 2018. Mặc dù chương trình hết sức bận rộn với lịch trình hoạt động dày đặc, đoàn cũng giành thời gian để trả lời phỏng vấn cho phóng viên thuộc cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Đà Nẵng.

Hoạt động của đoàn tại Festival Huế 2018 đã góp phần không nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh Huế nói chung và Festival Huế nói riêng đến với đất nước Trung Hoa  và bạn bè quốc tế.

Đoàn rời Huế vào ngày 2/5/2018 và rất mong muốn có dịp trở lại để tiếp tục khám phá thêm về Cố đô Huế xinh đẹp./.

Ảnh hoạt động:

N.H.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.456.102
Truy cập hiện tại 126