Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Phóng viên hãng Okinawa Times và Ryukyu Shimpo (Nhật Bản) đưa tin Festival Huế 2018
Ngày cập nhật 02/05/2018
Phóng viên hãng Okinawa Times và Ryukyu Shimpo tại Festival Huế 2018

Trong thời gian diễn ra Festival Huế 2018, Sở Ngoại vụ đã hướng dẫn và quản lý đoàn phóng viên hãng Okinawa Times và Ryukyu Shimpo (Nhật Bản) đưa tin các hoạt động trong khuôn khổ chương trình.

Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Vụ Thông thông tin Báo chí – Bộ Ngoại giao cấp phép hoạt động báo chí cho đoàn trong khuôn khổ Festival Huế 2018. Ngoài các chương trình giao lưu tổ chức bởi Hội Hữu nghị Việt – Nhật, đoàn đã tham gia đưa tin các hoạt động Festival Huế bao gồm Lễ khai mạc, các lễ hội đường phố, chương trình triển lãm Ẩm thực 100 món ăn Cung đình Huế tại Phủ Nội vụ - Đại Nội Huế, các chương trình chính gồm Văn hiến Kinh kỳ, chương trình nghệ thuật Âm vọng sông Hương và các chương trình biểu diễn cộng đồng đồng thời đưa tin các chương trình biểu diễn của đoàn nghệ thuật Okinawa.

Ngoài ra, đoàn phóng viên có cơ hội tham dự đưa tin các hội thảo diễn ra trong khuôn khổ Festival Huế, đặc biệt là Hội thảo Ẩm thực Cung đình và Dân gian Huế tổ chức vào ngày 29 tháng 04 nhằm đưa tin về các nghiên cứu và trao đổi ẩm thực giữa các chuyên gia ẩm thực Việt và quốc tế trong việc bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực Huế.

Đây là cơ hội để đoàn phóng viên tìm hiểu Festival đồng thời quảng bá Festival đến du khách và người dân Nhật Bản là một lễ hội mang tính quốc tế, hội ngộ nhiều nền văn hóa trên thế giới gắn liền với giới thiệu và bảo tồn các giá trị văn hóa Huế.

Ảnh hoạt động của đoàn:

KO
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.472.142
Truy cập hiện tại 2.789