Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Phóng viên báo chí nước ngoài tác nghiệp và đưa tin Festival Huế 2018
Ngày cập nhật 02/05/2018
Phóng viên nước ngoài tác nghiệp tại Khai mạc Festival Huế 2018

Festival Huế 2018 -  Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản đã khai mạc vào tối ngày 27/4, tại sân khấu Quảng trường Ngọ Môn thành phố Huế. Festival Huế  2018 diễn ra từ ngày 27-4 đến 02-5 với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang dấu ấn của những vùng văn hóa tiêu biểu với sự tham gia của hơn 1200 nghệ sĩ đến từ 15 nhà hát, đoàn nghệ thuật, nhóm nghệ sĩ Việt Nam và 24 đoàn nghệ thuật đến từ 19 quốc gia và các vùng lãnh thổ.

Một trong những điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của Festival Huế đối với các Festival nghệ thuật khác là thông qua các kỳ Festival, Việt Nam nói chung và Thừa Thiên - Huế nói riêng, đã giới thiệu với bạn bè quốc tế về những tài nguyên di sản, về những bản sắc vùng miền của mình một cách sống động nhất. Chính sự khác biệt này đã thu hút số lượng đông đảo các đoàn phóng viên nước ngoài đến Huế trong dịp này.

Tham dự Festival Huế 2018 có 8 đoàn phóng viên báo chí nước ngoài, các đài truyền hình, phát thanh quốc tế với 12 lượt phóng viên; Cụ thể gồm phóng viên của các báo Okinawa Times -Nhật Bản; Ryukyu Shimpo - Nhật Bản; Đài Truyền hình Trung ương CCTC - Trung Quốc; Đoàn Đài Phát thanh Quốc tế Trung quốc; China People Daily - Trung Quốc; Đoàn Morrocan News của Maroc cùng các phóng viên Bỉ, Pháp của Le Jeudi. Ngoài ra có các phóng viên tự do cùng tham dự lễ khai mạc Festival Huế lần này. Các phóng viên nước ngoài đã đánh giá cao về chất lượng nội dung và kỹ thuật của Lễ Khai mạc.

Chia sẻ về cảm xúc tham dự Festival Huế 2018, một số phóng viên cho biết đây là lần đầu tiên đến Việt Nam và cũng là lần đầu tiên tham dự Festival Huế 2018, cảm thấy choáng ngợp bởi không khí chuẩn bị cũng như quy mô chương trình. Bên cạnh đó, đối với một số phóng viên đã từng tham dự các kỳ Festival Huế trước đây, cảm giác tham dự lần này giống như lần đầu tiên tham dự, ngoài đưa tin các chương trình chính, các đoàn nghệ thuật biểu diễn, các phóng viên mong muốn được thưởng lãm những món ăn mang đậm tính truyền thồng của Huế và mong muốn được giới thiệu những giá trị hữu hình và vô hình này đến với bạn bè thế giới.

Các đoàn phóng viên tiếp tục giành nhiều thời gian trong suốt 6 ngày để tham dự đưa tin các chương trình của Festival Huế 2018, đặc biệt tập trung tìm hiểu 5 di sản của Huế.

Một số ảnh của các đoàn phóng viên tại Khai mạc Festival Huế 2018:

LS
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.471.811
Truy cập hiện tại 2.740