Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
 
 
 
Hội nghị tổng kết công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo; phân giới cắm mốc và quản lý biên giới năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Ngày cập nhật 07/01/2021

Sáng ngày 06 tháng 01 năm 2021, tại hội trường Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo; phân giới cắm mốc và quản lý biên giới năm 2020; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

 

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế; đại diện lãnh đạo các ban trực thuộc Tỉnh ủy; các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ Giúp việc Ban Chỉ đạo công tác Thông tin đối ngoại tỉnh. Đồng chí Hoàng Khánh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Chí Quang - TUV, Phó Trường Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo kết quả công tác năm 2020 tại Hội nghị

Tại Hội nghị, thay mặt Ban Chỉ đạo công tác Thông tin đối ngoại tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Nguyễn Chí Quang - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trình bày Báo cáo Kết quả công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo; phân giới căm mốc và quản lý biên giới năm 2020; phương hướng nhiệm vụ trong tâm năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Huy Thái - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trình bày tham luận tại Hội nghị

Thay mặt Sở Ngoại vụ - đơn vị quản lý nhà nước về hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế - đồng chí Nguyễn Huy Thái, Phó Giám đốc Sở đã trình bày tham luận “Công tác thông tin đối ngoại phục vụ triển khai thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 69-CTr/TU của Tỉnh ủy”. Trên địa bàn tỉnh, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Ngoại vụ cùng với các ngành, các cấp và các đối tác quốc tế nêu cao tinh thần đoàn kết, đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ về công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới đặc biệt trong công tác tham mưu đối ngoại phòng chống dịch Covid-19, cũng như ra sức khắc phục hậu quả nặng nề của thiên tai, lũ lụt lịch sử trong các tháng 10-12/2020. Ngoài ra, các đơn vị: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Huyện ủy Phú Vang, Hội Cựu chiến binh tỉnh cũng đã có các tham luận báo cáo tại Hội nghị. Các đại biểu dự Hội nghị đã tham gia góp ý thêm về báo cáo tổng kết công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo; phân giới cắm mốc và quản lý biên giới năm 2020 cũng như đề xuất các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để hội nghị thảo luận.

Phát biểu tổng kết và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hoàng Khánh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm 2020, ghi nhận những đóng góp hết sức quý báu của các thành viên cũng như Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo đã làm trong năm 2020, năm được gói gọn trong sáu chữ “bất ổn, bất an và bất định”. Về phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, đồng chí đề nghị các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế và đặc biệt là các thành viên, Tổ giúp việc bám sát Nghị quyết, Chỉ thị của Ban Chỉ đạo Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh để tổ chức thực hiện; đề nghị các đơn vị xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện hiệu quả, đồng bộ, bám sát nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị để lồng ghép các công tác có liên quan đến lĩnh vực công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo; phân giới căm mốc và quản lý biên giới.

Đồng chí Hoàng Khánh Hùng - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

PPĐT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.602.288
Truy cập hiện tại 5.562