Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
 
 
 
Tăng cường quản lý người nhập cảnh đến hoạt động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 21/05/2020

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, ngày 15/05/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Công văn số 3965/UBND-YT ngày 15 tháng 5 năm 2020 về việc tăng cường quản lý người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ và các chuyên gia đến hoạt động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. nội dung Công văn:

 

1. Công an tỉnh, các ngành, địa phương tiếp tục quản lý chặt chẽ người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, các chuyên gia. Thực hiện nghiêm túc việc cách ly với tất cả các trường hợp trên với hình thức phù hợp như cách ly tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú của người đó trong 14 ngày. Việc cách ly phải đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

2. Các cơ quan, đơn vị, địa phương yêu cầu người nhập cảnh phải thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về việc cách ly tại nhà, nơi cư trú; phải áp dụng các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân như luôn đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; theo dõi sức khỏe hàng ngày; hạn chế ra khỏi nơi cách ly và hạn chế tiếp xúc gần với người xung quanh.

3. Sở Y tế phối hợp với các ngành, địa phương yêu cầu người nhập cảnh phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bắt buộc: lần thứ nhất lấy ngay sau khi nhập cảnh (tại nơi ở, nơi lưu trú, nơi cách ly), lần thứ hai ngay trước khi hết thời hạn cách ly 1-2 ngày. Khi phát hiện những trường hợp xét nghiệm dương tính lập tức đưa trường hợp bị nhiễm vào cơ sở điều trị gần nhất để điều trị theo quy định và tiến hành các biện pháp khoanh vùng ổ dịch theo quy định.

4. Sở Ngoại vụ, các cơ quan, đơn vị liên quan thông báo cơ quan đại diện của người nhập cảnh chủ động liên hệ với Sở Y tế các tỉnh, thành phố hoặc chính quyền địa phương nơi cách ly y tế người nhập cảnh để phối hợp quản lý việc cách ly y tế và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo quy định./.

 

PPĐT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.968.379
Truy cập hiện tại 1.200