Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Hội thảo chia sẻ về chính sách chăm sóc sức khỏe và đảm bảo tiếp cận; xây dựng kế hoạch trợ giúp người khuyết tật năm 2020
Ngày cập nhật 25/09/2019

Sáng ngày 20 tháng 9, tại hội trường khách sạn Park View, thành phố Huế, Ban Quản lý dự án Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các ban ngành liên quan đã tổ chức Hội thảo “Chia sẻ về chính sách chăm sóc sức khỏe và đảm bảo tiếp cận, xây dựng kế hoạch trợ giúp người khuyết tật năm 2020”.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những thuận lợi và khó khăn trong việc thực hiện các chính sách đối với người khuyết tật. Cùng với đó, những phương hướng đề ra trong năm 2020 cũng đã được các đại biểu thảo luận, đề xuất như: Phối hợp hoạt động giữa các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế và các đơn vị có liên quan trong việc triển khai kế hoạch thực hiện Công ước của Liên hợp quốc về người khuyết tật, Luật người khuyết tật về Đề án hỗ trợ người khuyết tật. Đánh giá tình hình thực hiện Đề án trợ giúp người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2012 - 2020. Phối hợp thực hiện các hoạt động của dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật giai đoạn 2018 - 2021 tại tỉnh Thừa Thiên  Huế” do cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Quang cảnh buổi hội thảo

Đồng thời, các cơ quan đơn vị trong tỉnh như Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế,… đã hợp tác với một số tổ chức, dự án phi chính phủ nước ngoài triển khai, thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ người khuyết tật như: Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng; giáo dục cho trẻ khuyết tật; cung cấp xe lăn; hỗ trợ vay vốn; cải thiện sinh kế,… Tuy nhiên, trên thực tế, nhu cầu cần được quan tâm, hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần, nhu cầu hòa nhập cộng đồng của người khuyết tật trên địa bàn hiện vẫn còn rất lớn.

Trao đổi giữa nhân viên của Tổ chức ACDC và người khuyết tật

 

PPĐT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.531.445
Truy cập hiện tại 5.286