Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phóng viên hãng truyền hình Boundless Productions (Anh Quốc) hoạt động tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 16/08/2019

Được sự đồng ý của các cơ quan chức năng phía Việt Nam, đoàn làm phim thuộc Hãng truyền hình Boundless Productions (Anh Quốc) đã đến làm phim, phóng sự quảng bá hình ảnh về văn hóa, du lịch tại tỉnh Thừa Thiên  Huế. Đây là kế hoạch làm phim của hãng sẽ tiến hành quay tại 8 đến 10 địa phương tại Việt Nam để quảng bá những giá trị văn hóa, thắng cảnh đẹp trên toàn thế giới.

 

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn làm phim đã thực hiện quay, phóng sự các điểm di tích nổi tiếng của địa phương như: Sông Hương, cầu Trường Tiền, Đại nội Huế, chùa Thiên Mụ.

Tại Đại nội Huế (thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới), các phóng viên đã ghi hình, phỏng vấn Tiến sĩ Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế để có những tư liệu, cảnh quay nhằm giới thiệu những giá trị về di sản văn hóa vật thể và phi vật thể và giá trị di sản văn hóa, kiến trúc, môi trường cảnh quan tiêu biểu tại Đại Nội Huế.

Được biết, hãng truyền hình Boundless Productions là một kênh truyền hình rất có tiếng ở Anh và các nước châu Âu được phát trên các kênh truyền hình nổi tiếng như BBC, SKY LINE - kênh truyền hình nổi tiếng của châu Âu về các trải nghiệm thực tế ở những thắng cảnh trên toàn thế giới.

Việc được lên sóng tại các kênh truyền hình nổi tiếng như BBC, SKY LINE sẽ quảng bá về những hình ảnh, giá trị về văn hóa tiêu biểu của Đại Nội Huế nói riêng, những giá trị về văn hóa Huế nói chung đến với hàng trăm triệu người, kèm theo những hứa hẹn một tiềm năng không chỉ về du lịch mà còn về nhiều loại hình dịch vụ và đầu tư khác. Đây cũng là dịp để đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch đặc sắc của Thừa Thiên Huế góp phần thu hút nguồn khách du lịch quốc tế, đặc biệt là nguồn khách đến từ các nước Châu Âu.

Phỏng vấn Tiến sĩ Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế

Tham quan chùa Thiên Mụ

 

PPĐT
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 17.887.020
Truy cập hiện tại 7.125