Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Khai mạc triển lãm "Ký ức quê nhà"
Ngày cập nhật 09/08/2019

Chiều ngày 01/8, tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế (Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm “Ký ức quê nhà” của Họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi. Đây là hoạt động phối hợp, giao lưu đối ngoại với các cá nhân, tổ chức hoạt động về văn hóa nghệ thuật.

 

 

Tham dự Lễ Khai mạc có đồng chí Cao Chí Hải - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Nguyễn Huy Thái - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; đại diện Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Huế, Hội Mỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, các họa sĩ, những người nghiên cứu về Văn hóa Huế và đông đảo bạn bè của họa sĩ cũng như người dân xứ Huế.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu 29 tác phẩm tranh sơn dầu của Họa sĩ qua hai thể loại: Hiện thực và Trừu tượng. Bằng những mảng màu và đường nét qua những tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi trong “Ký ức quê nhà” mang đến cho những cảm nhận tốt đẹp về con người, hiện vật thiên nhiên và cuộc sống, những hình ảnh về người con gái Huế trong tà áo tím, những tình cảm nỗi nhớ của người họa sĩ sống xa quê nhớ về quê nhà.

Họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Mỹ thuật Gia Định, nay là thành phố Hồ Chí Minh, hiện sinh sống ở Boston (tiểu bang Massachussetts - Hoa kỳ). Những năm gần đâ,y họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi thường xuyên về Việt Nam triển lãm các tác phẩm hội họa. Lần về nước này, họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi có hai cuộc trưng bày tranh tại Huế (từ ngày 01-06/8/2019) và Hội An (từ ngày 09-15/8/2019) với cùng tên gọi "Ký ức quê nhà".

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc triển lãm

PPĐT
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.282.125
Truy cập hiện tại 3.473