Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
 
 
Đoàn công tác tỉnh Thừa Thiên Huế dự “Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với Cộng hòa Pháp lần thứ XI”.
Ngày cập nhật 05/04/2019

Sáng 01/4/2019, trong chuyến công tác tại Cộng hòa Pháp từ ngày 28/3 - 06/4/2019, Đoàn đại biểu Tỉnh Thừa Thiên Huế do đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham dự “Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với Cộng hòa Pháp lần thứ XI” được tổ chức tại Thành phố Toulouse.

Hội nghị là diễn đàn để các địa phương của Việt Nam có quan hệ với các địa phương của Pháp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực: bảo tồn di sản văn hóa, phát triển kinh tế, khoa học công nghệ...

Sau phiên khai mạc, chiều ngày 01/4, đồng chí Phan Ngọc Thọ đã chủ trì phiên họp thứ nhất với chủ đề "Bảo tồn bền vững di sản vật thể và phi vật thể trước những thách thức toàn cầu". Bên lề hội nghị, đồng chí Phan Ngọc Thọ và đoàn công tác Thừa Thiên Huế đã có một số cuộc gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với lãnh đạo và chuyên gia của một số thành phố và vùng lãnh thổ thuộc Cộng hòa Pháp.

Sau phiên khai mạc, chiều ngày 01/4, đồng chí Phan Ngọc Thọ đã chủ trì phiên họp thứ nhất với chủ đề "Bảo tồn bền vững di sản vật thể và phi vật thể trước những thách thức toàn cầu", đây là hoạt động để các địa phương của Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Thừa Thiên Huế thảo luận, hợp tác các lĩnh vực: bảo tồn di sản văn hóa, phát triển kinh tế, khoa học công nghệ... đối với các địa phương của Pháp. Hội nghị cũng bàn một số nội dung, các chính sách phù hợp để khuyến khích được các đơn vị, cộng đồng tham gia vào các hoạt động bảo tồn di sản, nâng cao ý thức vào việc chăm lo, gìn giữ và vun đắp cho các di sản, tránh những bước đi sai lầm mà các nước đã mắc phải trong quá trình phát triển đô thị. Bên lề Hội nghị, đồng chí Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo các sở, ngành thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo và các chuyên gia của một số thành phố và vùng lãnh thổ thuộc Cộng hòa Pháp.

Theo: svhtt.thuathienhue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.574.647
Truy cập hiện tại 3.579