Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chủ tịch UBND Phan Ngọc Thọ tiếp xã giao đoàn Thị trưởng thành phố Dresden (CHLB Đức)
Ngày cập nhật 26/03/2019
Chủ tịch UBND Phan Ngọc Thọ tiếp ông Dirk Hilbert, Thị trưởng thành phố Dresden

Chiều ngày 11/03, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi tiếp và làm việc với ông Dirk Hilbert, Thị trưởng thành phố Dresden về các vấn đề hợp tác giữa 2 địa phương trong thời gian tới.

Giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của thành phố Dresden, Thị trưởng thành phố Dresden - ông Dirk Hilbert cho biết, Dresden là một trong những trung tâm văn hóa, giáo dục, chính trị và kinh tế của CHLB Đức, có nền kinh tế năng động nhất ở Đức, là thành phố có nhiều ngành công nghệ cao. Bên cạnh đó, Dresden là thành phố có thế mạnh về di sản văn hóa phong phú, có lượng khách du lịch nhiều nhất ở Đức. Ông Dirk Hilbert cho rằng, Dresden có nhiều điểm tương đồng về kinh tế, văn hóa với tỉnh Thừa Thiên Huế nên mong muốn 2 địa phương sẽ cùng nhau hợp tác về các lĩnh vực như văn hóa, giáo dục, du lịch để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của 2 bên. Ông Dirk Hilbert trân trọng gửi lời mời Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ và đoàn công tác của tỉnh sẽ đến thăm và tìm hiểu về thành phố Dresden trong thời gian gần nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thay mặt lãnh đạo tỉnh cám ơn đoàn Thị trưởng thành phố Dresden đã đến Huế để tìm hiểu và thúc đẩy sự hợp tác phát triển giữa 2 địa phương. Trong thời gian qua, quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và CHLB Đức ngày càng được cũng cố và phát triển, sự hợp tác, hỗ trợ tích cực của Chính phủ Đức và Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam đã góp phần rất lớn trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Với các thế mạnh mà mỗi địa phương đang có, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ mong muốn rằng trong thời gian tới, 2 bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể sẽ đẩy mạnh hợp tác giữa tỉnh với thành phố Dresden về phát triển, chuyển giao công nghệ y học, khoa học, nông nghiệp, môi trường, đào tào nghề chất lượng cao. Cùng nhau hợp tác bảo tồn di tích văn hóa, quản lý bảo tàng; quảng bá xúc tiến du lịch. Thông qua mối quan hệ 2 đia phương, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn ông Dirk Hilbert quan tâm giới thiệu các doanh nghiệp của thành phố đến nghiên cứu, khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế trong các lĩnh vực phát triển công nghệ cao, công nghệ thông tin và truyền thông, vật liệu thế hệ mới...

Theo: www.thuthienhue.gov.vn

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.531.208
Truy cập hiện tại 5.119