Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam.
Ngày cập nhật 22/01/2019

Chiều ngày 03/12/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp ngài Mpetjane Kgaogelo Lekgoro – Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam. Cùng dự có Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Đà Nẵng.

 

Tại buổi tiếp, Đại sứ Mpetiane Kgaogelo Lekgoro cho biết hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Nam Phi ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực. Với mong muốn nâng cao hơn nữa mối quan hệ Việt Nam – Nam Phi trên lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch, Đại sứ quán Nam Phi và VCCI đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thảo “Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch Nam Phi - Việt Nam” tại tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 04/12/2018. Hội thảo sẽ là cơ hội Đại sứ quán gặp gỡ trực tiếp các doanh nghiệp Huế và các tỉnh Miền Trung để thông tin về các thế mạnh đầu tư, thương mại, du lịch và các chính sách khuyến khích, hỗ trợ đầu tư nước ngoài của Nam Phi, qua đó, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư và du lịch giữa các doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường Nam Phi nhằm tăng kim ngạch xuất khẩu thương mại giữa Nam Phi và Việt Nam lên 2 tỷ USD trong năm 2019.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phan Ngọc Thọ đã hoan nghênh Ngài Đại sứ đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nam Phi, tuy nhiên về quan hệ giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và các đối tác Nam Phi chưa thực sự phản ánh hết tiềm năng và thế mạnh của hai bên. Chủ tịch Phan Ngọc Thọ hy vọng Hội thảo xúc tiến đầu tư thương mại tại Huế sẽ là cơ hội để tỉnh Thừa Thiên Huế, nhất là các doanh nghiệp có điều kiện kết nối, mở rộng hợp tác để khai thác tiềm năng, thế mạnh của nhau; đồng thời hy vọng qua các hoạt động của Ngài Đại sứ sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với Nam Phi có bước phát triển tốt hơn. 

Nam Phi hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại khu vực châu Phi. Kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Nam Phi năm 2017 đạt 995 triệu USD trong đó Việt Nam xuất siêu 751 triệu USD với mặt hàng chính là điện thoại di động và linh kiện (50% kim ngạch xuất khẩu), máy vi tính, sản phẩm điện tử, giày dép, máy móc thiết bị... và nhập chất dẻo nguyên liệu, kim loại, hoa quả, nguyên phụ liệu dệt may, giày da…./.

 

Phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.531.884
Truy cập hiện tại 5.566