Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
 
Nhiều quốc gia thông báo chính sách thị thực, xuất nhập cảnh
Ngày cập nhật 13/04/2020

1. Đại sứ quán Panama thông báo (công hàm số 063/2020 ngày 16/03/2020):

- Tạm dừng các chuyến bay thương mại đến từ các nước châu Âu và châu Á trong vòng 30 ngày kể từ 23h59 ngày 14/03/2020 ngoại trừ các trường hợp liên quan đến việc vận chuyển thuốc, vật tư phẫu thuật y tế, thiết bị y tế, vác-xin và viện trợ nhân đạo.

- Tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến Panama từ thứ hai ngày 16/03/2020.

2. Đại sứ quán Ukraina thông báo (công hàm số 0215 ngày 16/03/2020):

Đại sứ quán Ukraina (bao gồm Bộ phận lãnh sự) sẽ đóng cửa đối với tất cả các khách. Nhân viên Đại sứ quán sẽ làm việc tại nhà nhằm tránh lây lan dịch bệnh COVID-19. Khách có thể liên hệ Đại sứ quán theo số điện thoại đường dây nóng sau: +84 (0) 903422216. Các vấn đề khác sẽ được giải quyết qua email:

Các vấn đề chung: emb_vn@mfa.gov.ua

Các vấn đề lãnh sự: consul_vn@mfa.gov.ua

3. Đại sứ quán nước Cộng hòa Ba Lan thông báo (công hàm số 36/20 ngày 17/03/2020):

- Việc tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Schengen và thị thực vào Ba Lan tại Phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội sẽ bị hạn chế cho đến khi có thông báo mới.

- Không tiếp công dân trực tiếp đến Đại sứ quán liên quan đến vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, Đại sứ quán vẫn tiếp nhận các vấn đề pháp lý qua đường bưu điện.

4. Đại sứ quán Niu Di lân thông báo (công hàm số 2020/45 ngày 16/03/2020):

- Bắt đầu từ 01h00 ngày 16/03/2020, tất cả các khách nhập cảnh vào Niu Di lân (trừ những người từ quần đảo Thái Bình Dương) phải tự cách ly ngay sau đó và sẽ được đánh giá tình hình sau 16 ngày. Mọi du khách khi nhập cảnh vào Niu Di lân sẽ được kiểm tra và quét thân nhiệt trước khi được phép nhập cảnh.

- Các biện pháp hiện tại được áp dụng để hạn chế nhập cảnh vào Niu Di lân đối với tất cả những người mang quốc tịch nước ngoài đã từng có mặt tại hoặc quá cảnh qua Iran hoặc Trung Quốc đại lục trong vòng 14 ngày trước đó.

- Áp dụng tạm thời lệnh cấm nhập cảnh đối với các du thuyền vào lãnh hải của Niu Di lân có hiệu lực từ 23h59 ngày 14/03/2020 đến ngày 30/06/2020. Những du thuyền đã vào lãnh hải Niu Di lân không thuộc đối tượng của lệnh cấm này.

5. Đại sứ quán Cộng hòa A-rập Ai-cập thông báo (Công hàm số 46/2020 ngày 17/03/2020):

- Tất cả các chuyến bay quốc tế từ và đến Ai-cập sẽ bị đình chỉ từ ngày 19/03/2020 đến ngày 31/03/2020 cho đến khi có thông báo mới.

- Tương tự, các dịch vụ liên quan đến hợp pháp hóa các văn bản thương mại sẽ bị hạn chế và các giấy tờ này phải được gửi tới Đại sứ quán qua bưu điện, khách không được trực tiếp đến Đại sứ quán.

- Việc cấp thị thực sẽ tạm thời bị đình chỉ cho đến khi cửa khẩu phía Ai-cập được phép mở lại.

- Liên quan đến các vấn đề về chính trị và liên chính phủ, đề nghị liên hệ qua điện thoại với bà Hương (số điện thoại di động 0914889689), liên quan đến các vấn đề về lãnh sự, đề nghị liên hệ với ông Đạt (số điện thoại di động 0973001454) từ ngày hôm nay cho đến khi có thông báo mới.

6. Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Hà Nội thông báo (Công hàm số 80/2020 ngày 19/03/2020):

Đức sẽ dừng nhập cảnh có hiệu lực ngay lập tức trong thời hạn trước mắt là 30 ngày đối với tất cả các công dân nước thứ 3 thực hiện các chuyến đi không cần thiết tới khu vực Liên minh châu Âu (EU) theo khuyến cáo của EU nhằm ngăn chặn sự tiếp tục lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Lệnh dừng nhập cảnh không áp dụng đối với các trường hợp sau:

- Công dân EU (bao gồm công dân Vương quốc Anh) cũng như công dân các nước thuộc khu vực Schengen và thân nhân muốn trở về nơi thường trú của họ;

- Công dân nước thứ ba, có giấy phép cư trú dài hạn (bao gồm thị thực quốc gia) muốn trở về nơi thường trú của họ;

- Công dân nước thứ ba thực hiện các nhiệm vụ thiết yếu như: nhân viên y tế và nhà nghiên cứu y học, những người làm công tác điều dưỡng; những người thường xuyên di chuyển giữa các quốc gia để làm việc, nhân viên vận tải trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa và các lĩnh vực thiết yếu khác (ví dụ tổ bay); cán bộ ngoại giao, nhân viên các Tổ chức quốc tế, quân nhân, người trợ giúp nhân đạo đang thực thi nhiệm vụ; hành khách quá cảnh (bao gồm những người được hồi hương theo chương trình trợ giúp lãnh sự); các hành khách có lý do khẩn cấp về mặt gia đình; những người cần được bảo hộ quốc tế hoặc vì các lý do nhân đạo khác.

Trong các ngày tới (đến ngày 15/04/2020), chỉ các đơn xin cấp thị thực cho các trường hợp ngoại lệ nói trên cũng như cho mục đích tái nhập cảnh để trở về nơi thường trú tại Đức mới được tiếp nhận và xét cấp thị thực nếu thỏa mãn các điều kiện.”

7. Đại sứ quán Hy Lạp thông báo (Công hàm số 113 ngày 19/03/2020):

Các biện pháp hạn chế tạm thời đối với tất cả công dân của các nước thứ ba đến Hy Lạp bằng bất cứ phương tiện nào, bao gồm đường hàng không, đường biển, tàu hỏa và đường bộ để ngăn chặn lây lan dịch bệnh COVID-19.

Quyết định này sẽ không áp dụng với những trường hợp sau:

- Công dân các nước EU và khu vực Schengen, bao gồm vợ/chồng hoặc những người chung sống có đăng ký (civil partnership) và con cái vị thành niên;

- Nhân viên y tế và điều dưỡng viên; nhà nghiên cứu và chuyên gia trong lĩnh vực y tế khi xuất trình giấy phép hành nghề tại cửa khẩu hoặc giấy tờ chứng minh nghề nghiệp phù hợp và giấy chứng minh tham gia vào quản lý hệ thống y tế quốc gia;

- Những người cư trú dài hạn tại các nước EU hoặc Schengen và công dân nước thứ ba được phép cư trú tại các nước EU hoặc các nước khu vực Schengen;

- Thành viên các Cơ quan của Chính phủ;

- Thành viên các Cơ quan đại diện Ngoại giao và Lãnh sự của nước ngoài, thành viên của các Tổ chức quốc tế và châu Âu, thành viên của các Tổ chức nhân đạo đang thực hiện nhiệm vụ, quân nhân và nhân viên an ninh;

- Lái xe tải đang vận chuyển hàng hóa và các nhân viên vận tải chủ chốt và

- Các hành khách quá cảnh.

- Công dân các nước thứ ba thuộc đối tượng bị hạn chế hiện nay có quyền đề nghị cơ quan lãnh sự Hy Lạp tại nơi cư trú cho phép nhập cảnh ngoại lệ vì lý do công việc hoặc cá nhân.

Quyết định này có hiệu lực từ 06h00 ngày 18/03/2020 đến 06h00 ngày 18/04/2020.

8. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội thông báo (Công hàm số 20-313 ngày 17/03/2020):

Để ngăn chặn lây lan bệnh dịch COVID-19, bắt đầu từ 0h00 ngày 19/03/2020, tất cả những người nhập cảnh vào Hàn Quốc (gồm công dân Hàn Quốc và nước ngoài) đều phải thực hiện “Thủ tục nhập cảnh đặc biệt” như sau:

- Tất cả các công dân khi nhập cảnh phải điền thông tin vào Tờ khai tình trạng sức khỏe và Tờ khai kiểm dịch đặc biệt;

- Cán bộ kiểm dịch sẽ kiểm tra nhiệt độ, thu Tờ khai tình trạng sức khỏe, tiến hành kiểm dịch đối với các công dân có triệu chứng bệnh và khám trực tiếp tất cả các công dân nhập cảnh tại cửa nhập cảnh khi cần thiết.

- Cơ quan chức năng của Hàn Quốc sẽ xác nhận địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc và số điện thoại liên lạc (điện thoại di động), kiểm tra xem công dân đã cài ứng dụng “app tự kiểm tra” trên điện thoại hay chưa và tình trạng thông tin liên lạc của công dân.

Trong trường hợp không xác minh được thông tin liên lạc của công dân thì sẽ chuyển trường hợp đó sang Bộ Tư pháp Hàn Quốc.

* Chính phủ Hàn Quốc sẽ áp dụng bắt buộc cách ly tại nhà hoặc cách ly tập trung trong vòng 14 ngày đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài (cả người Hàn Quốc và người nước ngoài) kể từ 00 giờ ngày 01/04/2020, cụ thể như sau:

- Người Hàn Quốc, người nước ngoài cư trú dài hạn: Sau khi nhập cảnh phải cách ly tại nhà 14 ngày. Nếu không có nơi lưu trú hoặc gặp khó khăn trong việc cách ly tại nhà, có thể đề nghị cách ly tập trung.

- Người nước ngoài lưu trú ngắn hạn: Áp dụng cách ly tập trung 14 ngày.

Lưu ý:

+ Trong quá trình kiểm dịch, người có biểu hiện lâm sàng sau khi tiến hành xét nghiệm, nếu có kết quả âm tính sẽ cách ly.

+ Người nước ngoài lưu trú ngắn hạn hoặc dài hạn xuất phát từ Châu Âu, sau khi kiểm tra tại sân bay sẽ cách ly.

* Người nước ngoài lưu trú ngắn hạn thuộc các trường hợp dưới đây sẽ kiểm tra y tế tại sân bay, sau đó tiến hành giám sát thường xuyên.

- Trường hợp visa A1 (ngoại giao), A2 (công vụ), A3 (hiệp định) (Chỉ áp dụng với cá nhân, không áp dụng với gia đình)

- Trường hợp trước khi nhập cảnh được Đại sứ quán Hàn Quốc cấp giấy miễn cách ly tại nhà với mục đích: Thương mại quan trọng; Hội thảo quốc tế; Mục đích công ích hoặc nhân đạo khác;...Những người này sẽ nhập dữ liệu trên app “tự kiểm tra”, hàng ngày xác nhận thông qua điện thoại với người phụ trách của Cơ quan y tế, xác nhận ngày xuất cảnh.

- Chịu chi phí cách ly tập trung (100.000W/ngày).

Đối với những trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài không có nơi lưu trú trong nước hoặc không có nơi cách ly phù hợp, không phân biệt người Hàn Quốc hay người nước ngoài, phải sử dụng cơ sở cách ly tập trung do cơ quan chức năng chỉ định và sẽ phải nộp phí (100.000W/ngày) . Tuy nhiên, Chính phủ Hàn Quốc sẽ chi trả kinh phí xét nghiệm và điều trị.

9. Đại sứ quán Mi-an-ma tại Hà Nội thông báo (Công hàm ngày 24/03/2020):

Nhằm hạn chế dịch COVID-19, Chính phủ Mi-an-ma buộc phải áp dụng các biện pháp kiểm soát và hạn chế nguy cơ do du khách nước ngoài có thể gây ra và làm ảnh hưởng đến người dân Mi-an-ma. Các biện pháp này bắt đầu có hiệu lực từ 0:00 giờ ngày 25/03/2020 (giờ Mi-an-ma), cụ thể:

- Người nước ngoài từ bất kỳ quốc gia nào đến Mi-an-ma sẽ phải cách ly tại cơ sở tập trung khi đến nước này;

-Tất cả người nước ngoài trước khi lên máy bay của các Hãng hàng không đến Mi-an-ma phải xuất trình giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19 được cấp không quá 72h trước thời điểm chuyến đi và phải cách ly tại cơ sở tập trung 14 ngày khi đến nước này;

- Các nhà ngoại giao kiêm nhiệm Mi-an-ma và các quan chức Liên Hợp Quốc làm việc tại Mi-an-ma cũng cần xuất trình giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19 được cấp không quá 72h trước thời điểm chuyến đi và cách ly tại nhà 14 ngày khi đến nước này;

- Thông báo này sẽ thay thế các biện pháp phòng bị đã được thông báo trước đây.

10. Đại sứ quán Liên bang Nga thông báo (Công hàm số 105/KO ngày 20/03/2020):

Liên quan đến dịch bệnh COVID-19, từ ngày 18/03/2020 đến 01/05/2020, Liên quan Nga hạn chế nhập cảnh đối với tất cả các công dân nước ngoài, ngoại trừ nhân viên các Cơ quan ngoại giao, Cơ quan lãnh sự, thành viên gia đình họ, phi hành đoàn hàng không, thủy thủ đoàn tàu biển và tàu sông, thành viên đoàn đại biểu chính thức, người có thị thực ngoại giao, thị thực công vụ và thị thực loại cá nhân được cấp vì có người thân bị chết, công dân nước ngoài thường trú tại Liên bang Nga và người quá cảnh lãnh thổ Liên bang Nga theo chế độ miễn thị thực qua các cửa khẩu hàng không.

11. Đại sứ quán Xlô-va-ki-a tại Hà Nội thông báo (Công hàm số 037106/2020 ngày 23/03/2020):

Để phòng chống lây lan dịch bệnh COVID-19, từ Thứ hai ngày 23/03/2020, bộ phận lãnh sự sẽ đình chỉ các dịch vụ lãnh sự và dừng nhận đơn đối với tất cả các loại thị thực và giấy phép cư trú. Từ thứ hai ngày 23/03/2020, Đại sứ quán sẽ hạn chế thời gian làm việc chính thức với thời gian như sau Thứ hai đến Thứ sau: 09h00 đến 12h00. Theo công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam hướng dẫn các Cơ quan đại diện nước ngoài và các Tổ chức quốc tế tại Việt Nam để ngăn chặn lây lan dịch bệnh COVID-19, Đại sứ quán xin cung cấp đầu mối liên hệ trong trường hợp khẩn cấp như sau:

- Số điện thoại: 024 3734 7602 (Bà Quynh Bui) hoặc 0904 988 554 (số điện thoại khẩn cấp)

- Địa chỉ email: cons.hanoi@mzv.sk

12. Đại sứ quán nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa thông báo (Công hàm số 84/2020 ngày 27/03/2020):

Bắt đầu từ 0h ngày 28/03/2020, Trung Quốc quyết định tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài có thị thực và giấy phép cư trú còn hạn cũng như thẻ APEC, thị thực cấp tại cửa khẩu. Tạm dừng tất cả các chính sách miễn thị thực, gồm miễn thị thực quá cảnh có thời hạn 24/72/144 giờ, miễn thị thực Hải Nam 30 ngày, miễn thị thực 15 ngày đối với khách du lịch theo đoàn trên du thuyền qua cảng Thượng Hải, miễn thị thực tỉnh Quảng Đông trong vòng 144 giờ cho khách du lịch nước ngoài theo đoàn từ Hồng Kong, Ma Cao và miễn thị thực tỉnh Quảng Tây có thời hạn 15 ngày cho khách nước ngoài đi du lịch theo đoàn từ các nước ASEAN.

Quyết định này không áp dụng đối với những trường hợp mang thị thực ngoại giao, công vụ, lễ tân và thị thực mang ký hiệu C (dành cho người nước ngoài làm việc trên các phương tiện vận tải quốc tế) và những thị thực được cấp sau ngày thông báo của công hàm. Người nước ngoài cần nhập cảnh Trung Quốc vì mục đích kinh tế, thương mại, khoa học, công nghệ hoặc vì lý do khẩn cấp nhân đạo, có thể xin thị thực tại Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc.

Các biện pháp trên sẽ được điều chỉnh theo tình hình và sẽ được thông báo sau.

13. Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo (Công hàm ngày 27/3/2020):

Nhằm hạn chế dịch COVID-19 lây lan, Chính phủ Nhật Bản quyết định áp dụng biện pháp hạn chế nhập cảnh mới đối với người nước ngoài từ: 0:00 giờ ngày 28/03/2020 đến ngày 30/04/2020, trong đó có các nội dung liên quan đến nhập cảnh của công dân Việt Nam như sau:

- Người từ Việt Nam nhập cảnh Nhật Bản được yêu cầu cách ly trong vòng 14 ngày tại các cơ sở quy định và không sử dụng phương tiện công cộng;

- Tạm dừng hiệu lực đối với các thị thực (một lần, nhiều lần) đã cấp cho công dân Việt Nam trước thời điểm ngày 28/03/2020;

- Tạm dừng các quy định miễn thị thực (bao gồm cả hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ) và hiệu lực thẻ ABTC (APEC Business Travel Card);

Trường hợp công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ cần thiết nhập cảnh vào Nhật Bản trong khoảng thời gian từ 28/03-30/4/2020, cần liên hệ với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc Bộ Ngoại giao Nhật Bản để được hỗ trợ.

14. Bộ Ngoại giao Ấn Độ thông báo (Công hàm ngày 23/03/2020)

Trong trường hợp thị thực thông thường, thị thực điện tử hay giấy phép lưu trú của công dân tất cả các nước hết hạn hoặc sắp hết hạn trong thời gian từ ngày 13/03/2020 (24h00) đến 15/04/2020 (24h00), thì các giấy tờ này sẽ được gia hạn miễn phí tới ngày15/04/2020 (24h00) sau khi thực hiện việc đăng ký gia hạn trực tuyến;

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận việc đăng ký gia hạn trực tuyến là Cơ quan Đăng ký người nước ngoài/Cơ quan Đăng ký người nước ngoài tại khu vực cư trú (FRO/FRRO);

Nếu người nước ngoài có nhu cầu xuất cảnh trong thời gian trên, việc xuất cảnh được chấp thuận và miễn nộp phí phạt cư trú quá hạn.

15. Bộ Ngoại giao Xri Lanca thông báo (Công hàm ngày 29/03/2020)

Dừng cấp tất cả các loại thị thực cho người nước ngoài đến Xri Lanca cho đến khi có thông báo mới. Các thị thực du lịch điện tử, thị thực nhập cảnh, thị thực nhiều lần, thị thực cấp tại cửa khẩu, giấy phép lưu trú… đã cấp cho tất cả người nước ngoài nhưng chưa đến Xri Lanca sẽ tạm dừng hiệu lực nhập cảnh cho đến ngày 07/04/2020 (23h59`)- giờ Xri Lanca.

16. Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha thông báo:

Hạn chế tạm tạm thời nhập cảnh đối với công dân nước thứ ba, không thuộc EU và các nước khối Schengen:

Để thực thi quyết định của các nước thành viên Hội đồng châu Âu về việc thống nhất áp dụng biện pháp hạn chế tạm thời việc đi lại không cần thiết của công dân các nước thứ ba tới EU và các nước khối Schengen, Bộ Nội vụ Tây Ban Nha đã thông qua lệnh hạn chế tạm thời các chuyến đi không quan trọng, theo đó công dân các nước thứ ba (không thuộc EU và khối Schengen) sẽ bị từ chối nhập cảnh vào lãnh thổ Tây Ban Nha vì lý do trật tự công cộng hoặc sức khỏe cộng đồng, trừ các trường hợp sau:

- Công dân định cư tại EU hoặc các nước khối Schengen khi quay trở về nơi cư trú ;

- Người có thị thực dài hạn do một nước thành viên EU hay nước thuộc khối Schengen cấp khi họ đến nước này;

- Công nhân biên giới;

- Chuyên gia y tế hoặc người chăm sóc người cao tuổi đang thực hiện công việc của mình;

- Lao động ngành vận tải hàng hóa đang làm nhiệm vụ và lao động ngành hàng không cần thiết cho việc thực hiện các hoạt động vận tải hàng không thương mại;

- Cán bộ ngoại giao, viên chức lãnh sự, đại diện các tổ chức quốc tế, quân nhân và nhân viên các tổ chức nhân đạo đang làm nhiệm vụ;

- Các cá nhân di chuyển vì lý do việc gia đình khẩn cấp được xác nhận;

- Các cá nhân có xác nhận bằng văn bản việc di chuyển vì lý do bất khả kháng, tình trạng cấp bách hoặc nhập cảnh vì mục đích nhân đạo;

Các biện pháp nêu trên có hiệu lực trong vòng 30 ngày kể từ ngày 22 tháng 3 năm 2020 và sẽ không được áp dụng tại biên giới đường bộ với lãnh thổ Andorra cũng như tại trạm kiểm soát người thuộc lãnh thổ Gibraltar.

17. Chính phủ Ma-rốc quyết định đóng cửa sân bay quốc tế kể từ 0h00 ngày 21/03/2020:

Quyết định nêu trên nằm trong một loạt các biện pháp do Chính phủ Ma-rốc triển khai để thực hiện tuyên bố về tình trạng khẩn cấp của Chính quyền Ma –rốc đưa ra vào tối ngày 19/03/2020.

18. Bộ Ngoại giao Bosnia & Herzegovina thông báo (Tại công hàm số E-08/2-1/05-9835-5/20 và công hàm số E-05-4-9505-21/20):

1. Tạm thời cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài từ 24/3/2020 trừ một số trường hợp sau: Các chuyên gia y tế; Bệnh nhân nguy cấp; Người làm việc qua biên giới; Các đội bảo vệ dân sự; Người nước ngoài có giấy phép cư trú ngắn hạn hoặc thường trú tại nước này; Lái xe và người đi cùng vận chuyển tro cốt; Nhân viên vận tải quốc tế đường biển và đường sắt; Quan chức nhà nước và tùy tùng đã được thu xếp qua đường ngoại giao và thông báo chính thức cho cảnh sát biên phòng; Người nước ngoài quá cảnh về quốc gia cư trú; Người nước ngoài có giấy phép đặc biệt cho phép nhập cảnh lưu trú, trung chuyển;

12. Các biện pháp của cơ quan ngoại kiều Bosnia & Herzegovina áp dụng nhằm hạn chế sự lây lan của Covid 19:

1- Giảm tối đa tiếp khách chỉ mở cửa từ 10h-12h;

1- Việc xác nhận giấy mời chỉ thực hiện trong trường hợp đặc biệt;

1- Không cấp giấy phép cư trú trừ khi chứng minh được sự cần thiết (để di chuyển, đảm bảo quyền lợi);

1- Xem xét từng trường hợp cụ thể những người được miễn thị thực hoặc hết hạn thị thực không về được và cần xuất trình bằng chứng.

1- Người đến làm thủ tục phải đeo khẩu trang, có thể bị kiểm tra....

13. Sân bay Sarajevo đóng cửa từ 06h00 ngày 30/3/2020.

19. Chính phủ Malaysia thông báo:

Chính phủ Malaysia quyết định gia hạn quy định kiểm soát di chuyển từ 31/03/2020 đến 14/04/2020.

 

20. Chính phủ Lào thông báo:

* Nhập cảnh:

- Người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu do các tổ chức quốc tế cấp, và được cơ quan liên quan cử đi công tác trong trường hợp cần thiết, được phép nhập cảnh nhưng phải tuân thủ quy trình và hướng dẫn của cơ quan y tế nơi nhập cảnh.

- Người đã có thị thực, công dân các nước được Lào miễn thị thực đơn phương hoặc theo thỏa thuận song phương không được nhập cảnh; ngoại trừ với mục đích vận tải hàng hóa, thiết bị và hàng tiêu dùng thiết yếu (không quá 03 người bao gồm lái xe và người áp tải), nhưng phải có giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế nơi xuất cảnh cấp, đồng thời khi nhập cảnh phải thuân thủ quy trình và hướng dẫn của cơ quan y tế nơi nhập cảnh.

- Thực hiện theo điều 11 của Luật xuất nhập cảnh và quản lý người nước ngoài tại CHDCND Lào.

* Xuất cảnh:

- Người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu do các tổ chức quốc tế cấp, và được cơ quan liên quan cử đi công tác trong trường hợp cần thiết, được xuất cảnh, nhưng phải tuân thủ các quy định y tế của nước họ nhập cảnh.

- Người nước ngoài muốn xuất cảnh phải có giấy xác nhận từ Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán nước liên quan về việc tiếp nhận công dân của mình về nước, thông qua Bộ Ngoại giao Lào.

- Thực hiện theo điều 13 của Luật xuất nhập cảnh và quản lý người nước ngoài tại Lào.

* Lào ngừng cấp thị thực cho công dân tất cả các nước nhập cảnh vào Lào kể từ ngày 01/04/2020 đến 20/04/2020 (để biết thêm thông tin chi tiết có thể truy cập cổng thông tin điện tử www.mofa.gov.la).

21. Đại sứ quán Cô-ét tại Hà Nội thông báo (Tại công hàm số 42/2020 ngày 31/3/2020):

Do sự bùng phát của dịch bệnh Covid 19, giờ làm việc của ĐSQ sẽ được thay đổi từ 11:00 sáng đến 4:00 chiều bắt đầu từ thứ 4 ngày 01/4/2020 cho đến khi có thông báo mới.

22. Thái Lan tạm ngừng cấp thị thực du lịch cho công dân nước ngoài:

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Đại sứ quán Thái Lan tại Viêng Chăn có công hàm thông báo phía Thái Lan tạm ngừng cấp thị thực dịch vụ (du lịch) từ ngày 25/03/2020 đối với công dân nước ngoài nhập cảnh vào Thái Lan cho đến khi có thông báo mới.

Nguồn: Cục Lãnh sự -Bộ Ngoại giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 19.941.633
Truy cập hiện tại 6.491