Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ mong muốn đầu tư, phát triển công nghệ thông tin tại Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 15/08/2019
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng quà lưu niệm cho ngài Timothy Liston

Sáng 25/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ có buổi tiếp ông Timothy Liston quyền Tổng Lãnh sự Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh và đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ đến tìm kiếm cơ hội đầu tư ở tỉnh về công nghệ thông tin (CNTT).

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cảm ơn và đánh giá cao những hỗ trợ và các hoạt động hợp tác tốt đẹp của Hoa Kỳ đối với tỉnh trong thời gian qua. Nổi bật là các hoạt động trong các lĩnh vực y tế, giáo dục đào tạo và sự hỗ trợ trong khắc phục hậu quả chiến tranh, phòng chống thiên tai, đặc biệt là hỗ trợ trùng tu, bảo tồn một số di sản Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn sự có được sự hỗ trợ, tham gia của các doanh nghiệp Hoa Kỳ về các lĩnh vực: y tế, giáo dục, công nghệ thông tin và du lịch. Trong đó, du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn và đầy tiềm năng phát triển của tỉnh, vì vậy, rất mong ông Timothy Liston - quyền Tổng Lãnh sự Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh quan tâm, giới thiệu hình ảnh vùng đất và tiềm năng du lịch của Thừa Thiên Huế đến với người dân Hoa Kỳ cũng như làm cầu nối hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với cộng đồng doanh nghiệp và các trường đại học ở Hoa Kỳ trong đầu tư phát triển du lịch, đào tạo nguồn nhân lực du lịch và các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm. Đặc biệt Thừa Thiên Huế có tiềm năng rất lớn về phát triển CNTT và đang xây dựng mô hình Thành phố thông minh trên nền tảng Chính quyền điện tử. Tỉnh có nhiều thế mạnh về nguồn nhân lực, đội ngũ tri thức, hạ tầng đất đai… rất mong muốn các doanh nghiệp hàng đầu về CNTT đầu tư, hỗ trợ cho tỉnh tiếp tục phát triển.

Quyền Tổng lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh và cho biết rất ấn tượng trước những kiến trúc văn hóa truyền thống của quần thể di sản Huế và vẻ đẹp thơ mộng, yên bình của vùng đất cố đô Huế; chuyến thăm Huế lần này là để tiếp tục khẳng định và tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và hiệu quả giữa Tổng Lãnh sự quán Hoa kỳ tại TP. Hồ Chí Minh với tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.

Trong đó, tiếp tục tập trung vào các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa, bảo tồn giá trị di sản Huế; đặc biệt là xúc tiến các hoạt động nhằm mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại giữa cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ (bao gồm các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang hoạt động tại Việt Nam và các doanh nghiệp tại Hoa Kỳ) với tỉnh Thừa Thiên Huế trong các lĩnh vực y tế, hàng không, năng lượng sạch và xây dựng thành phố thông minh...

Tại buổi làm việc, các nhà đầu tư hàng đầu của Hoa Kỳ về CNTT như Dell, IBM, Microsoft, HP, Intel… đã lầm lượt giới thiệu các giải pháp của mình có thể ứng dụng vào phát triển Đô thị thông minh tại Thừa Thiên Huế. Đồng thời, mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác, tài trợ, hỗ trợ kỹ thuật, từ quy hoạch đến triển khai hạ tầng CNTT… với tỉnh trong xây dựng Đô thị thông minh.

 

Theo: www.thuathienhue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.282.163
Truy cập hiện tại 3.502