Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tổng giám đốc UNESCO đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 22/07/2013

Sáng ngày 23/6, tại Duyệt Thị Đường – Đại Nội Huế, Đồng chí Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi tiếp và làm việc với bà Irina Bokova, Tổng Giám đốc UNESCO, cùng dự có bà Katherin Muller Marin, Trưởng Đại diện Văn phòng UNESCO, Đồng chí Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

 

Tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Văn Cao Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi được bà Irina Bokova đến thăm và làm việc tại tỉnh; chuyến thăm đặc biệt có ý nghĩa khi tỉnh Thừa Thiên Huế đang chuẩn bị kỷ niệm 20 năm Quần thể di tích Cố đô Huế được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới, 10 năm Nhã nhạc Cung đình Duế được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể của Nhân loại. Đồng chí Nguyễn Văn Cao thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh nhà, gửi lời cám ơn sự ủng hộ, giúp đỡ và hợp tác của UNESCO đối với tỉnh Thừa Thiên Huế trong những năm qua, đặc biệt là trong việc gìn giữ, khôi phục các di tích; đồng thời mong muốn UNESCO sẽ tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ Thừa Thiên Huế trong việc bảo tồn và phát huy hơn nữa các di sản văn hóa.

 

Bà Irina Bokova, Tổng Giám đốc UNESCO đã gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của UBND tỉnh thừa Thiên Huế. Bà ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh nhà đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc chuyển giao kiến thức chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm không chỉ trong việc bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa và còn trong lĩnh vực về phát triển giáo dục, ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

 Nhân dịp này, Bà Irina Bokova cùng đoàn đi thăm Điện Thái Hòa, Thế Miếu và thưởng thức chường trình biểu diễn Nhã nhạc cung đình Huế tại Duyệt Thị Đường.

 

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 16.772.546
Truy cập hiện tại 10.482