Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Hội thảo “Nhận diện nhu cầu hỗ trợ và giải pháp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thừa Thiên Huế”
Ngày cập nhật 13/04/2021
Ảnh hội thảo

Hội thảo quốc tế với chủ đề “Nhận diện nhu cầu hỗ trợ và giải pháp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thừa Thiên Huế”

Được sự cho phép  của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng ngày 08/4/2021, Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) và Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề “Nhận diện nhu cầu hỗ trợ và giải pháp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thừa Thiên Huế” tại Trung tâm Hội nghị & Tổ chức sự kiện White Lotus. Mục đích của hội thảo nhằm thảo luận về những thách thức mang tính hệ thống ảnh hưởng đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa; tham vấn về các giải pháp sáng tạo để cải thiện khả năng phục hồi và đổi mới của các doanh nghiệp được lựa chọn tại địa phương. Đến tham dự hội thảo có khoảng 80 khách trong nước là đại diện của UNDP, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp của tỉnh và 01 khách nước ngoài, bà  Ida Matilda, cán bộ đổi mới sáng tạo của UNDP.

Ông Hoàng Việt Trung –Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế và bà Ida Matilda, đại diện UNDP phát biểu khai mạc hội thảo.

 

Tại hội thảo, ông Nguyễn Hoa Cương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) trình bày “Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; bối cảnh hiện tại và tương lai”, bà Trần Thị Hồng Thủy, đại diện nhóm chuyên gia trình bày báo cáo kết quả làm việc với các doanh nghiệp và các sở, ban, ngành của tỉnh về tình hình phát triển của doanh nghiệp nhỏ và vừa và những thách thức đối với vấn đề đổi mới sáng tạo tại Thừa Thiên Huế.

Trên cơ sở nội dung trình bày tại hội thảo, nhóm các doanh nghiệp cùng nhau thảo luận về các thách thức chính mà doanh nghiệp nhỏ và vừa phải đối mặt như những thách thức quan trọng nhất là gì;  Các cơ cấu về mặt tổ chức, tình hình kinh tế, thực tiễn và văn hóa có liên quan như thế nào đến những thách thức mà DNNVV đang đối mặt;  Qúa trình hình thành và phát triển của những thách thức đó. 

Nhóm các sở, ban ngành cũng thảo luận đưa ra các giải pháp hiện có và khả thi cho những thách thức được xác định tại hội thảo; Vai trò của các bên liên quan, chính quyền, hiệp hội doanh nghiệp, DNNVV trong việc giải quyết những vấn đề này.

 Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 12h00 cùng ngày.

 

 

 

NTKO
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.594.309
Truy cập hiện tại 3.570