Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Triển lãm “Búp bê Truyền thống Nhật Bản”
Ngày cập nhật 07/04/2021

Sáng ngày 02/04/2021, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Huế tổ chức khai mạc triển lãm “Búp bê Truyền thống Nhật Bản” tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế - Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị, 17 Lê Lợi, TP Huế, thời gian triển lãm từ ngày 02/04/2021 đến ngày 18/04/2021.

 

Tham dự buổi triển lãm có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa Thể Thao cùng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc, Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế , đại diện của Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cùng các văn sĩ trí thức tại tỉnh. Buổi triễn lãm dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 18/4/2021 nhằm tạo điều kiện cho người dân có điều kiện thưởng thức một loại hình văn hóa nghệ thuật bản sắc của Nhật Bản. Triển lãm "Búp bê Truyền thống Nhật Bản" nhằm giới thiệu những mẫu búp bê  đa dạng của Nhật Bản đến với người dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Buổi triển lãm giúp người xem thưởng thức được vẻ đẹp nghệ thuật của những mẫu búp bê, sự tài hoa của các nghệ nhân làm búp bê và hiểu thêm về  nền văn hóa đa dạng của búp bê được truyền thừa từ nhiều thế hệ tại Nhật Bản. Ngày nay, thế giới búp bê Nhật Bản đã trở nên cực kỳ đa dạng. Có rất nhiều loại hình búp bê truyền thống như là búp bê lchimatsu, búp bê Hakata, búp bê bằng đất sét, búp bê mô phỏng lại các nhân vật trong kịch Noh hay Kabuki v.v..         

           Những con búp bê xinh đẹp, mang trong đó rất nhiều thông điệp, thực sự là những sứ giả giúp thế giới thêm hiểu và quý trọng những giá trị văn hóa truyền thống của đất nước Nhật Bản.

           Một số hình ảnh tại triển lãm

          

 

 

Ngọc Thọ
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.594.574
Truy cập hiện tại 3.627