Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Nên làm gì nếu rơi dụng cụ ăn uống, văng thức ăn vào người ngồi cạnh... khi đang dùng tiệc?
Ngày cập nhật 25/05/2020

Trong bữa tiệc, bạn vô tình làm rơi thìa, dĩa, đánh đổ soup, nước và làm văng vào người ngồi bên cạnh... Vậy bạn nên xử trí như thế nào cho lịch sự?

nen lam gi neu roi dung cu an uong vang thuc an vao nguoi ngoi canh khi dang dung tiec

Làm rơi thìa, dĩa, đánh đổ soup, cốc, chén nhất là gây ra tiếng động lớn, để nước văng vào người bên cạnh... đều là những điều đại kỵ ở bàn tiệc. Song ngay cả tại những bữa tiệc long trọng nhất vẫn có thể xảy ra chuyện đó.

Tuy nhiên, nếu chẳng may điều này xảy ra với bạn thì hãy tỏ ra bình tĩnh như không có chuyện gì xảy ra. Khi đó, bạn không nên tự cúi xuống nhặt hoặc rời khỏi bàn ăn. 

Trong trường hợp này, với sự thản nhiên như chưa hề có chuyện gì xảy ra thì chủ bữa tiệc hoặc nhân viên phục vụ bàn ăn có mặt tại đây sẽ giúp bạn giải quyết phiền toái này. Họ sẽ giúp bạn thay dụng cụ mới, nhặt đồ ăn vừa rơi ở sàn... Lúc này, bạn có thể nói "cảm ơn" đối với người vừa giúp bạn. 

Tuy nhiên, nếu chưa có ai xử lý giúp và bạn không thể chờ quá lâu, hãy ra hiệu gọi và nhờ đến sự giúp đỡ bằng cách nói: "Xin vui lòng cho cái dĩa khác"... 

Đối với những người ngồi cùng bàn tiệc, nhất là người kế bên, hãy xử lý thật "chuẩn" - giữ thái độ tự nhiên như chưa có chuyện gì vừa xảy ra. Nếu họ tỏ ra quan tâm quá mức và xì xào, thì phần “thiếu phép lịch sự” sẽ thuộc về chính họ. 

báo Thế giới và Việt Nam
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.604.026
Truy cập hiện tại 9.046