Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tin chính
Quay lại12345Xem tiếp
Triển lãm "Ningyõ: Nghệ thuật và vẻ đẹp của Búp bê Nhật Bản"
Ngày cập nhật 25/04/2022

Vào ngày 19/4/2022, Lễ Khai mạc Trưng bày Ningyõ - Nghệ thuật và Vẻ đẹp của Búp bê Nhật Bản đã diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế, với sự phối hợp tổ chức của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam và Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

 

Tham dự buổi khai mạc Triển lãm, có đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông ANDO Toshiki, Giám đốc Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo và cán bộ của các ban ngành liên quan.

Với tiêu đề NINGYÕ, có ý nghĩa “hình dáng con người” trong tiếng Nhật, nền văn hóa búp bê được nuôi dưỡng trong lịch sử lâu đời của Nhật Bản sẽ được giới thiệu tại buổi triển lãm thông qua tổng cộng 67 búp bê được tuyển chọn kỹ lưỡng, chia thành 4 phần: “Búp bê dùng để cầu nguyện cho trẻ em khôn lớn, “Búp bê với vai trò tác phẩm nghệ thuật”, “Búp bê với vai trò nghệ thuật dân gian” và “Truyền bá văn hóa búp bê”.

Trưng bày Ningyõ - Nghệ thuật và Vẻ đẹp của Búp bê Nhật Bản với các búp bê hết sức ấn tượng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người dân địa phương. Buổi triển lãm sẽ mở cửa tự do, kéo dài 15 ngày từ 20/04/2022 đến ngày 04/05/2022 tại Bảo tàng Mỹ thuật Huế - Trung tâm nghệ thuật Điềm Phùng Thị, 17 Lê Lợi, phường Phú Nhuận, Huế.

Một số hình ảnh tại buổi Triển lãm

(Đ/c Phan Ngọc Thọ-Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đại diện khác cắt băng Khai mạc Triển lãm - Ảnh. Nguồn Tỉnh Ủy Thừa Thiên Huế)

(Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm- Ảnh. Nguồn Tỉnh Ủy Thừa Thiên Huế)

Một số Búp bê được trưng bày tại buổi Triển lãm

Nguyên Phương
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 17.244.331
Truy cập hiện tại 7.166