Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tin chính
Quay lại12345Xem tiếp
Tiếp và làm việc với Giáo sư Hà Vĩnh Thọ - Chủ tịch Hiệp hội EURASIA (Thụy Sĩ) và Trung tâm Bảo trợ Người khuyết tật Ngoài công lập Tịnh Trúc Gia
Ngày cập nhật 22/04/2022

Nhân dịp Chủ tịch Eurasia   - Giáo sư Hà Vĩnh Thọ - Chủ tịch Hiệp hội EURASIA (Thụy Sĩ) cùng vợ là bà Lisi Hà Vĩnh trở về thăm Huế và hỗ trợ Trung tâm Bảo trợ Người khuyết tật Ngoài công lập Tịnh Trúc Gia, sáng ngày 21/4/2022, vợ chồng Giáo sư đã có buổi gặp mặt và làm việc với lãnh đạo Sở Ngoại vụ. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Huy Thái, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng đại diện các Phòng, ban liên quan của Sở. Mục đích buổi thăm và làm việc nhằm chia sẻ các hoạt động của tổ chức Eurasia tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua và những dự án sắp tới của tổ chức. 

 

Tại buổi làm việc, Giáo sư Hà Vĩnh Thọ đã chia sẻ các hoạt động của tổ chức Eurasia trong hai năm vừa qua, bao gồm dự án Trung tâm Bảo trợ Người khuyết tật Ngoài công lập Tịnh Trúc Gia và dự án Trường học Hạnh phúc. Trong thời gian đến, phía Hiệp hội Eurasia dự kiến sẽ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo quốc tế về giáo dục dự kiến vào tháng 4 năm 2023; Triển khai dự án “Vườn Sinh thái” và tiếp nhận tình nguyện viên nước ngoài đến làm việc, hỗ trợ cho Trung tâm Tịnh Trúc Gia. Đồng thời  đại diện phía Hiệp hội Eurasia và Trung tâm Tịnh Trúc gia cũng trình bày những khó khăn trong việc tiếp nhận tình nguyện viên đến làm việc tại Trung tâm Bảo trợ Người khuyết tật Ngoài công lập Tịnh Trúc Gia trong thời gian qua và mong muốn được Sở Ngoại vụ hỗ trợ hướng dẫn, giúp đỡ.

Ông Nguyễn Huy Thái – Phó Giám đốc Sở trao đổi, chia sẻ, cung cấp các văn bản pháp luật liên quan đến việc tiếp nhận tình nguyện viên và việc xin visa nhập cảnh cho chuyên gia, tình nguyện viên nước ngoài và các hoạt động trong khuôn khổ Kế hoạch công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong giai đoạn 2022-2026. Phía Sở Ngoại vụ sẽ phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ tổ chức Eurasia và Trung tâm các thủ tục liên quan đến thẩm định hồ sơ đề nghị mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh đến làm việc, lao động, học tập, thực tập, tham dự hội nghị, hội thảo tại tỉnh Thừa Thiên Huế và thủ tục xin phép tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế theo quy định.

Một số hình ảnh tại cuộc gặp

 

 

Kiều Oanh
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 17.244.331
Truy cập hiện tại 7.058