F:\F_Portal\sngv.hue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tin chính
Quay lại12345Xem tiếp
Hơn 3,3 tỷ đồng hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 02/04/2022

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định số 709/QĐ-UBND ngày 22/3/2022 Phê duyệt tiếp nhận viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức dự án “Hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thừa Thiên Huế” do tổ chức Zhi Shan Foundation (Đài Loan – Trung Quốc) tài trợ trị giá 3.291.169.000 đồng (Bằng chữ: Ba tỷ, hai trăm chín mươi mốt triệu, một trăm sáu mươi chín nghìn đồng chẵn).

 

Dự án nhằm hỗ trợ giáo dục, cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế; góp phần giúp các em có khả năng tự lập, hòa nhập cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội. Theo đó, hỗ trợ cho 729 học sinh, sinh viên nghèo tiếp tục đi học và hoàn thành các cấp học nâng cao chất lượng học tập, giảm tỉ lệ thất học, giúp các em có khả năng tự lập và cống hiến cho xã hội. Đồng thời, hỗ trợ kinh phí nuôi dưỡng 100 cháu tại Cơ sở bảo trợ xã hội chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Đức Sơn nhằm cải thiện dinh dưỡng, nâng cao chất lượng học tập cho các em, giúp các em phát triển khỏe mạnh, có khả năng tự lập, trở thành người có ích cho xã hội.

Ngoài ra còn Tổ chức khám lọc bệnh cho trẻ. Hỗ trợ cho 20 trẻ khuyến tật tỉnh Thừa Thiên Huế phẫu thuật tại Bệnh viện trường Đại học Y Dược Huế. Cấp phát sữa, vật dụng và tiền ăn, tiền đi lại cho 20 trẻ khuyến tật. Hộ trợ tập phục hồi chức năng và mua dụng cụ chỉnh hình cho trẻ theo chỉ định của bác sỹ. Hỗ trợ tái khám và khám đánh giá cho trẻ sau phẫu thuật.

Quyết định nêu rõ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp nhận và thực hiện dự án theo quy định.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 17.339.879
Truy cập hiện tại 2.807