Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tin chính
Quay lại12345Xem tiếp
Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2021
Ngày cập nhật 06/04/2022
Tại điểm cầu UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Chiều ngày 23/3, tại Hà Nội, Ủy ban Công tác về các tổ chức phi Chính phủ Nước ngoài tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài Tô Anh Dũng và ông Phan Thanh Sơn - Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban. Tham dự hội nghị có các Ủy viên Ủy ban và đại diện cơ quan tham gia Nhóm Công tác PCPNN, một số bộ ngành, đoàn thể, tổ chức nhân dân ở trung ương. Hội nghị được kết nối với các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế dự hội nghị có đại diện các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Hội nghị nhằm mục đích chia sẻ thông tin về tình hình thế giới, khu vực và trong nước có tác động, ảnh hưởng trực tiếp tới công tác phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam và kết quả đạt được trong năm 2021; đồng thời cùng nắm bắt những thuận lợi, khó khăn và đề ra phương hướng triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022 đạt hiệu quả.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2021, tình hình thế giới gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam do dịch bệnh Covid-19 tiếp tục lan rộng, số người nhiễm bệnh và tử vong tăng cao gấp nhiều lần so với năm 2020, là nhân tố tác động mạnh mẽ nhất. Hoạt động của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn, nhất là hoạt động vận động ngân sách, tổ chức đoàn ra/đoàn vào, triển khai hoạt động trên thực địa.

Theo đó, giá trị viện trợ PCPNN giải ngân cho Việt Nam năm 2021 đạt hơn 232,99 triệu USD, tăng hơn 5% so với năm 2020 (tương đương 12,28 triệu USD), trong đó tiếp tục ghi nhận nguồn hỗ trợ Việt Nam triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 bằng hàng hóa, nhu yếu phẩm, tiền mặt và các dự án hỗ trợ kỹ thuật trị giá hơn 10,6 triệu USD. Tỷ lệ giải ngân nguồn viện trợ PCPNN đạt hơn 73% tổng giá trị cam kết của cả năm, cải thiện hơn so với con số 71% của năm 2020, cho thấy sự chủ động, thích nghi hơn trong quá trình hoạt động, triển khai dự án của các tổ chức PCPNN trước tác động của dịch Covid-19, đồng thời thể hiện kết quả của công tác hỗ trợ, kết nối, phối hợp của các cơ quan, bộ, ngành và địa phương.

Đây là hoạt động thường xuyên, được Ủy ban Công tác về các tổ chức phi Chính phủ Nước ngoài tổ chức hàng năm, luôn thu hút sự quan tâm của các bộ, ngành, tổ chức nhân dân ở trung ương và địa phương đối với tình hình công tác PCPNN nói chung tại Việt Nam./.

thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 19.323.225
Truy cập hiện tại 18.526