Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tin chính
Quay lại12345Xem tiếp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tiếp và làm việc với Đoàn công tác UNDP về Dự án làng Hòa Bình Việt Nam – Hàn Quốc (KVPVP)
Ngày cập nhật 25/01/2022

Ngày 18/01/2022, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) do ông Patrick Haverman – Phó Trưởng Đại diện làm trưởng đoàn để trao đổi về tình hình hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và UNDP, đặc biệt thảo luận hợp tác về triển khai thực hiện Dự án làng Hòa Bình Việt Nam – Hàn Quốc (KVPVP) tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Tại buổi làm việc, ông Patrick Haverman đã thông tin tổng quan về các dự án UNDP đã và đang triển khai tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đánh giá cao sự hợp tác của các cơ quan cấp tỉnh trong việc triển khai các dự án hợp tác. Liên quan đến dự án KVPVP, ông Patrick Haverman mong muốn tỉnh thúc đẩy quá trình lập hồ sơ và phê duyệt dự án theo quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã ghi nhận sự quan tâm của UNDP trong việc triển khai các dự án tại tỉnh; đồng thời, đánh giá cao tầm quan trọng và ý nghĩa của dự án KVPVP sẽ triển khai tại địa bàn huyện A Lưới. Mô hình dự án triển khai có các điều kiện thuận lợi, phù hợp với huyện A Lưới cũng như các chính sách, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình thống nhất với 02 hợp phần của dự án: rà phá bom mìn và phát triển cộng đồng có sự liên kết chặt chẽ với nhau trong quá trình triển khai thực hiện; lưu ý huyện A Lưới phải có sự phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh để có đánh giá tác động, phơi nhiễm về bom, mìn ở khu vực triển khai dự án, chỉ đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương để rà soát, kiểm tra hiện trạng, tránh việc trùng lắp khu vực đã rà phá làm lãng phí nguồn lực trong quá trình triển khai dự án, lưu ý Sở Lao động, Thương binh và xã hội phối hợp hỗ trợ cung cấp dữ liệu về nạn nhân bom, mìn và người khuyết tật. Về hợp phần phát triển cộng đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần tập trung tạo điều kiện để huyện A Lưới phát triển trên các nền tảng xây dựng nền nông nghiệp thông minh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dựng khoa học và công nghệ vào sản xuất.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình cũng đề xuất UNDP xem xét xây dựng Trung tâm hỗ trợ nạn nhân bom mìn và người khuyết tật tại huyện A Lưới. Trung tâm sẽ là nơi tiếp nhận và hỗ trợ, chăm sóc, điều trị các nạn nhân bom mìn và người khuyết tật. Trên cơ sở những ý kiến, nội dung các bước triển khai dự án của đoàn công tác,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương liên quan chủ động phối hợp, tập trung xây dựng kế hoạch, thành lập tổ công tác chuẩn bị dự án do Sở Ngoại vụ làm tổ trưởng, phối hợp với các Sở, ngành liên quan để tham mưu, báo cáo UBND tỉnh trong triển khai thực hiện dự án.

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

 

Phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 16.119.085
Truy cập hiện tại 73