Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tin chính
Quay lại12345Xem tiếp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tiếp đại diện lãnh đạo Tập đoàn Takatsu, Nhật Bản
Ngày cập nhật 24/01/2022

Sáng ngày 18/1, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp xã giao đại diện lãnh đạo Tập đoàn Takatsu (Nhật Bản) nhân chuyến công tác, thăm và làm việc với các đối tác tại Việt Nam dịp đầu năm mới 2022.

Tại buổi tiếp xã giao

Ông GOTO Katsutoshi, CEO khu vực Đông Nam Á - Tập đoàn Takatsu cho biết, Công ty Takatsu Engineering chuyên thiết kế, sản xuất và tự động hóa các cơ sở dây chuyền sản xuất cho các bộ phận vỏ của xe ô tô. Đối tác chính của công ty là các tập đoàn sản xuất ô tô như Toyota, Honda, Hino, Mitsubishi, Subaru, Daihatsu, BMW, Ford. Hiện công ty có các nhà máy tại Nhật Bản và nhiều nước như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan.

Tại Việt Nam, công ty chọn tỉnh Thừa Thiên Huế để đặt trụ sở với tên gọi Công ty TNHH Takatsu Engineering Việt Nam, đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ tháng 4/2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên thế giới và Việt Nam nên các lãnh đạo chủ chốt của Công ty không thể nhập cảnh vào Việt Nam để triển khai các hoạt động. Đến nay, sau nhiều nỗ lực, hoạt động của công ty tại địa phương đã bắt đầu từ tháng 5/2021 và đang trong giai đoạn tăng cường, bồi dưỡng bộ máy nhân sự. Dự kiến thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục mở rộng kế hoạch hoạt động  để đưa Văn phòng tại Huế sớm ổn định và phát triển.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhận định 2021 là năm khó khăn chung của kinh tế thế giới, do đó đánh giá cao những nỗ lực của công ty trong việc nghiên cứu và quyết định đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế, khẳng định sự trở lại của các doanh nghiệp nước ngoài là tín hiệu tích cực cho sự phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch của Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Hiện Chính phủ Việt Nam cũng như tỉnh Thừa Thiên Huế đang đưa ra các biện pháp tăng cường để kiểm soát dịch bệnh, đồng thời có các chính sách linh hoạt mới để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đến đầu tư trong thời gian tới. Về phía tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ công ty phát triển sản xuất, mở rộng quy mô, thường xuyên trao đổi để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan trong quá trình hoạt động./.

 

Phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 16.119.228
Truy cập hiện tại 116