Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tin chính
Quay lại12345Xem tiếp
Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc trực tuyến với Công ty KPMG AZSA LLC (Nhật Bản)
Ngày cập nhật 10/01/2022

Chiều ngày 06 tháng 01 năm 2022, Sở Ngoại vụ đã chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan và Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế (HEPCO) tổ chức buổi làm việc trực tuyến giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với với Công ty KPMG AZSA LLC, đơn vị tư vấn được Văn phòng JICA ủy quyền thực hiện việc theo dõi sau dự án đối với dự án hỗ trợ lò đốt chất thải rắn.

 

 

Dự án “Nghiên cứu đánh giá vai trò của lĩnh vực tư nhân trong việc giới thiệu các công nghệ đốt của Nhật Bản cho xử lý chất thải rắn đô thị và phục hồi bãi chôn lấp” được JICA tài trợ triển khai vào năm 2018. Trong khuôn khổ dự án, Công ty TNHH ACTREE (Nhật Bản) là đơn vị trực tiếp cung cấp thiết bị, tổ chức thi công và bàn giao cho HEPCO quản lý vận hành theo phương thức chìa khóa trao tay. Dự án đã tiến hành lắp đặt thiết bị lò đốt có công suất 100 kg/giờ với hệ thống xử lý khí thải theo tiêu chuẩn Nhật Bản và hệ thống cung cấp điện nước. Công trình chính thức được bàn giao cho phía tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý sử dụng từ tháng 04/2018. Hiện nay HEPCO đang quản lý, vận hành lò đốt ổn định tại khu xử lý chất thải Thủy Phương, phường Hương Thủy với công suất 100 kg/giờ với nhiệm vụ xử lý chất thải nguy hại, bên cạnh đó lò đốt cũng đang được HEPCO sử dụng để xử lý chất thải nghi nhiễm Sars-Cov-2 trên địa bàn tỉnh.

Để có cơ sở đánh giá mức độ hiệu quả trong việc góp phần nâng cao chất lượng xử lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng xem xét các vấn đề cần điều chỉnh, cải thiện trong thời gian tới, JICA đã ủy quyền cho đơn vị tư vấn là Công ty KPMG AZSA LLC có các trao đổi liên quan và tiếp thu các đánh giá của tỉnh trong giai đoạn hậu dự án. Tại buổi làm việc, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ông Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã chủ trì điều phối phần trao đổi giữa KPMG với các sở ngành của tỉnh. Nhìn chung, các sở ngành đánh giá cao về Chương trình Đối tác công – tư của JICA khi thực hiện dự án này. Về phía HEPCO, bên cạnh việc tham gia trả lời các câu hỏi hỗ trợ cho nội dung đánh giá, công ty cũng đã đề xuất JICA và Công ty ACTREE tiếp tục quan tâm, hỗ trợ việc thay thế, sửa chữa các phụ tùng, thiết bị đảm bảo cho lò đốt được hoạt động lâu dài, hiệu quả trong thời gian tới./.

Tại buổi làm việc trực tuyến

Phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
 
 
 
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 16.119.274
Truy cập hiện tại 118