Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tin chính
Quay lại12345Xem tiếp
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Tổ chức UNDP tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khởi động giới thiệu Dự án
Ngày cập nhật 17/12/2021
Hội thảo khởi động giới thiệu dự án

Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Tổ chức UNDP tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khởi động giới thiệu Dự án “Sáng kiến nhằm tăng cường khả năng tiếp cận và thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 của người dân qua cổng dịch vụ công tỉnh” vào chiều ngày 16/12/2021 tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự tại điểm cầu Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Tại điểm cầu Hà Nội có ông Patrick Haverman, Phó Trưởng đại diện UNDP và các chuyên viên UNDP tại Việt Nam. Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; đại diện lãnh đạo UBND huyện Phong Điền và Phú Lộc; Trung tâm Hành chính công huyện Phong Điền và Phú Lộc; các chuyên gia cấp quốc gia và cấp tỉnh tham dự trực tuyến tại các điểm cầu của cơ quan, đơn vị.

                                                                                                                   Tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh

 

                                                                                                                           Tại điểm cầu Sở Ngoại vụ

Phát biểu chào mừng tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với các cấp, các ngành của địa phương đã ra sức, nỗ lực trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trên tất cả lĩnh vực nhằm hướng đến lộ trình xây dựng thành phố thông minh, Chính quyền điện tử tiến đến chính quyền số trong tương lai. Trong lĩnh vực cải cách hành chính, đến nay 100% các TTHC của tỉnh được cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 2 trở lên; trong đó số DVCTT mức độ 3 với 1.304 dịch vụ; 960 số DVCTT mức độ 4. Điều này đã giúp người dân, doanh nghiệp thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện các TTHC đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Tại hội thảo, các chuyên gia cùng phân tích dữ liệu tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Thừa Thiên Huế để lựa chọn các nhóm TTHC để thực hiện thí điểm; thảo luận tiêu chí phân tích dữ liệu để lựa chọn các TTHC và nhóm người dân để thực hiện thí điểm; phương pháp khảo sát dựa trên nhu cầu của người dân và nhu cầu hỗ trợ của địa phương; kết quả đánh giá nhanh về các nhóm TTHC và nhu cầu hỗ trợ của Thừa Thiên Huế…

Hội thảo là dịp để các cơ quan chuyên môn của tỉnh Thừa Thiên Huế lắng nghe sự tư vấn, phân tích dữ liệu từ các chuyên gia, các nhà tư vấn nhằm xác định cụ thể các rào cản đang hạn chế việc sử dụng DVCTT trên Cổng dịch vụ công, qua đó phân tích, đánh giá mức độ đáp ứng và ứng dụng công nghệ số nhằm đưa ra giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận và sử dụng DVVTT của người dân qua Cổng dịch vụ công Thừa Thiên Huế.

Hội thảo kết thúc vào lúc 17h00 cùng ngày.

NTKO
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 17.244.331
Truy cập hiện tại 7.789