Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tin chính
Quay lại12345Xem tiếp
Lễ Trao học bổng Vallet năm học 2020 - 2021 cho sinh viên và học sinh xuất sắc đang học tập tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 01/11/2021

Chiều ngày 29/10, tại trường Đại học Sư phạm Huế, Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” đã tổ chức Lễ trao học bổng Vallet năm học 2020 - 2021 cho cho sinh viên học sinh xuất sắc đang học tập tại các trường ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Giáo dục và Đào tạo, Đại học Huế, Đại học Sư phạm và các Đại học thành viên, Ban giám hiệu các trường Trung học cơ sở cùng tham dự buổi lễ.

 

Được thừa kế một gia tài lớn nhưng Giáo sư Odon Vallet đem tất cả số tiền ấy gởi ngân hàng và ủy thác một phần cho Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam”  do vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân (chủ tịch tổ chức Gặp Gỡ Việt Nam – Rencontres du Vietnam) và bà Lê Kim Ngọc (chủ tịch Giúp đỡ trẻ em Việt Nam – Aide à l’Enfance du Vietnam) để hình thành Học bổng Vallet. Học bổng Vallet là học bổng có quy mô lớn, hoạt động liên tục tại Việt Nam từ năm 2001.

Trong suốt những năm qua, giá trị học bổng không ngừng được nâng cao nhằm hỗ trợ trang trải giá cả sinh hoạt trong đời sống và học tập cho từng sinh viên, học sinh. Cụ thể, với niên khóa 2020 – 2021, tổng giá trị học bổng là 3.322.000.000 VNĐ, được chia cho 229 suất học bổng với giá trị 20.000.000 đồng cho sinh viên và 11.500.000 đồng dành cho học sinh sẽ tiếp tục đến với các em học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và học tập trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Năm nay, do dịch bệnh Covid-19 các Giáo sư Trần Thanh Vân, Trần Kim Ngọc, và Odon Vallet đã không thể đến Việt Nam để trực tiếp trao học bổng cho các em, tuy nhiên với sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh, sự nhiệt tình và hoạt động đầy trách nhiệm của thầy Đỗ Trịnh Huệ cùng các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh đã cùng nhau vượt qua khó khăn, tổ chức thành công buổi lễ đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chúc mừng các em học sinh và sinh viên được vinh dự nhận phần thưởng và gửi những lời tri ân đến Giáo sư Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân, GS Lê Kim Ngọc nhiều năm qua luôn đồng hành và dành nhiều ưu ái cho con em học sinh tỉnh nhà. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng các học sinh/sinh viên sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục không ngừng phấn đấu, rèn luyện và hoàn thiện bản thân mình, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương nói chung và ngành giáo dục nói riêng.

Một số hình ảnh tại buổi trao học bổng

(Ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi lễ) 

(Video phát biểu của Giáo sư Ondon Vallet tại buổi lễ)

((Video phát biểu của Giáo sư Trần Thanh Vân tại buổi lễ)

 

(

 

 

(Ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh trao học bổng tại buổi lễ) 

(Ông Đỗ Trinh Huệ - Đại diện tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam" và ông Nguyễn Văn Mễ trao chứng nhận và học bổng cho các em học sinh, sinh viên tại buổi lễ)

(Ông Nguyễn Huy Thái - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trao quà cho các em sinh viên, học sinh tại buổi lễ)

(Toàn cảnh buổi lễ trao học bổng)

Ngọc Thọ
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 17.244.331
Truy cập hiện tại 7.591