Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Tin chính
Quay lại12345Xem tiếp
Hội nghị trực tuyến Tổng kết Dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2018-2021”
Ngày cập nhật 16/08/2021

Sáng ngày 30/7/2021, Ban Quản lý Dự án Hỗ trợ Người Khuyết tật – Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết Dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2018-2021”.

 

 

Tham dự Hội nghị có sự tham gia của ông Nguyễn Thanh Bình- UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Y tế, Tài chính, Xây dựng, Giao thông Vận tải, các cơ quan ban ngành liên quan khác và các cơ quan báo đài đến dự đưa tin. Đồng thời, tại các điểm cầu trực tuyến có sự tham dự của bà Ann Marie – Giám đốc USAID/ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Lan Anh- Viện trưởng viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng tại Hà Nội và các đơn vị liên quan khác.

Dự án “ Tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế cho người khuyết tật giai đoạn 2018-2021” là dự án hướng đến tăng cường thực thi chính sách về khuyết tật, hỗ trợ, nâng cao vị thế và cơ hội cho NKT, trong đó tập trung vào đảm bảo điều kiện tiếp cận và chăm sóc sức khỏe. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, dự án tập trung nâng cao năng lực cho các cơ quan/ tổ chức chuyên môn để hỗ trợ tốt hơn cho NKT; đồng thời thúc đẩy việc thực thi các chính sách hỗ trợ NKT tại địa phương. Thông qua các hoạt động của dự án, NKT và gia đình của họ đã có những kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe, sống độc lập, phòng tránh bạo lực giới để áp dụng vào cuộc sống nhằm giúp cho NKT tự tin hơn và độc lập hơn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: dự án là một hoạt động hết sức có ý nghĩa đối với tỉnh Thừa Thiên Huế, ông cũng cho biết dự án cần tổ chức nhiều hoạt động Tập huấn hơn nữa cho đội ngũ chuyên môn và người nhà của những người khuyết tật. Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến tổ chức USAID đã có những quan tâm đến tỉnh nhà, không những đối với NKT mà còn những người chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai trong năm 2020. Ông cũng đánh giá đây là những hỗ trợ hết sức to lớn, góp phần vào việc phát triển an sinh xã hội, phát triển kinh tế của tỉnh Thừa Thiên Huế theo tinh thần nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10 tháng 12 năm 2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

(Đ/c Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị)

Dự án đến nay đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần cùng với các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh thực hiện công tác giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên lĩnh vực trợ giúp NKT.

Một số hình ảnh ghi nhận tại hội nghị

(ông Hồ Dần-Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội phát biểu Khai mạc tại Hội nghị)

(bà Ann Marie- Giám đốc USAID/ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị)

(Toàn cảnh Hội nghị)

Kiều Oanh
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
 
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 21.156.896
Truy cập hiện tại 7.152