Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho công tác phòng chống dịch Covid - 19
Ngày cập nhật 27/07/2020
PCT tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra địa điểm dự kiến bố trí chốt kiểm soát dịch tại TX Hương Thủy

Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tại buổi đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước diễn biến mới của dịch bệnh vào sáng ngày 26/7.

Kiểm tra tại thị Xã Hương Thủy và huyện Phú Lộc, qua thực tế các công việc đã triển khai cấp bách sau khi có sự chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã cơ bản thống nhất với sự chuẩn bị của 2 địa phương.

Đối với thị xã Hương Thủy, sau khi kiểm tra địa điểm dự kiến bố trí chốt kiểm soát dịch bệnh tại Ban chỉ huy quân sự thị xã,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã thống nhất thị xã Hương Thủy có thể sử dụng địa điểm này để thực hiện công tác tác nghiệp tương tự như thời điểm có dịch  bệnh trước đây và thống nhất phương án tổ chức giao thông, vận hành chốt kiểm soát.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, Ban chỉ huy thị xã cùng với việc báo cáo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cần phối hợp với các ngành của Thị xã để triển khai ngay các công việc cấp thiết cho công tác phòng chống dịch như đã làm trước đây. Trong đó, tiến hành tổng dọn vệ sinh nhà cửa, phun thuốc diệt trùng và triển khai các công tác cho việc tiếp đón và tiếp nhận công dân. Ngành y tế thị xã căn cứ vào sự chỉ đạo của Sở Y tế triển khai ngay các công tác chuẩn bị để nếu khi có công dân đến là có thể triển khai ngay được công tác kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, lấy thủ tục kê khai biểu mẫu y tế…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, chậm nhất 16 gi chiều này, thị xã Hương Thủy phải hoàn tất công tác chuẩn bị cho công tác phòng chống dịch và thực hiện ngay các nhiệm vụ phòng chống dịch khi có sự chỉ đạo của UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Phú Lộc

Kiểm tra tại điểm trung chuyển người và phương tiện xe máy, xe thô sơ qua hầm Hải Vân tại huyện Phú Lộc, bên cạnh đánh giá cao công tác chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đã triển khai trước đây của các ngành, các cấp tại thị trấn Lăng Cô và huyện Phú Lộc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, là địa bàn giáp ranh với thành phố Đà Nẵng, nên mức độ lây lan có thể xảy ra bất cứ lúc nào, do đó với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là  “Chống dịch, như chống giặc”, huyện Phú Lộc cần phải chủ động nắm chắc tình hình dịch bệnh tại khu vực giáp ranh nói chung và tình hình trên địa bàn để báo cáo kịp thời UBND tỉnh có hướng chỉ đạo, đồng thời triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch để sẵn sàng kích hoạt tất cả các hoạt động phòng chống dịch theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh. Đối với huyện Phú Lộc, thì trước 4 giờ chiều nay phải hoàn tất công tác chuẩn bị phòng chống dịch đối với các địa bàn trọng điểm giáp ranh với thành phố Đà Nẵng và các địa phương có tuyến đường quốc lộ 1A đi qua.

Ngoài việc triển khai cấp bách các nhiệm vụ và phương án phòng chống dịch, Phó Chủ tịch UBND nguyễn Văn Phương cũng đề nghị Ngành y tế cần bố trí đủ lực lượng để tiến hành thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch như vật tư y tế, thuốc khử trùng, nước rửa tay.

Theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 10.957.862
Truy cập hiện tại 789