F:\F_Portal\sngv.hue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Buổi làm việc giữa đoàn công tác của Tổ chức Golden West (Hoa Kỳ) với Sở Ngoại vụ và Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh ngày 12/9/2022
Ngày cập nhật 14/09/2022

Ngày 12/9/2022, Đồng chí Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã chủ trì  buổi làm việc giữa đoàn công tác của Tổ chức Golden West (Hoa Kỳ) với Sở Ngoại vụ và Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực hỗ trợ giải quyết hậu quả bom mìn.

 

Tại buổi họp, Ông Allan Vosburgh – Giám đốc Điều hành của Golden West đã giới thiệu các hoạt động của Tổ chức tại Việt Nam, cụ thể tại các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Theo đó, Tổ chức Golden West đã và đang phối hợp với các địa phương nói trên thực hiện các dự án tư vấn kỹ thuật, tập huấn và hợp tác nâng cao năng lực triển khai công tác rà phá bom mìn, vật nổ sau chiến tranh cho cán bộ Công binh – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh theo tiêu chuẩn IMAS, dự án bơi an toàn cho trẻ em nhằm giảm thiểu nguy cơ tử vong và tai nạn do đuối nước. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổ chức Golden West mong muốn phối hợp với BCHQS tỉnh và Sở Ngoại vụ để xây dựng đề xuất Dự án tập huấn Hủy nổ Bom mìn lưu động (EOD) trong thời gian tới.  Đ/c Trần Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ cũng trao đổi với đoàn về hiện trạng mức độ ô nhiễm bom mìn tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và đề xuất một số dự án liên quan đến công tác hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn tại địa phương.

Nhân dịp này, đoàn đã giới thiệu Ông Wayne Tumbull – Giám đốc khu vực Châu Á - đồng thời là Giám đốc Quốc gia Việt Nam mới của Golden West. Ông Wayne Tumbull đã từng làm việc tại Văn phòng Hợp tác Quốc phòng, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hành động bom mìn.

Buổi làm việc của Sở Ngoại vụ và BCHQS tỉnh với tổ chức Golden West (Hoa Kỳ)

 

Phòng HTQT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 17.982.334
Truy cập hiện tại 5.598