Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Lễ phát Học bổng Vallet năm 2020
Ngày cập nhật 29/09/2020
Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại Lễ phát học bổng

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến tham dự và trao học bổng Vallet năm 2020 cho các em học sinh/sinh viên tài năng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế vào chiều ngày 25/09/2020.

 

Tại thành phố Huế đã diễn ra Lễ trao học bổng Vallet năm 2020 cho các em học sinh sinh viên tài năng (212 em học sinh/sinh viên). Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phan Ngọc Thọ đã tham dự sự kiện. Như chúng ta đã biết Học bổng Vallet là học bổng có quy mô lớn, hoạt động liên tục tại Việt Nam từ năm 2001, do GS Odon Vallet tài trợ thông qua Tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam", Giáo sư Trần Thanh Vân làm chủ tịch. Từ năm 2001 đến nay, học bổng này đã trao trên 42.000 học bổng với giá trị khoảng 250 tỷ đồng nhằm giúp đỡ học sinh, sinh viên Việt Nam tài năng và trẻ em các làng S.O.S, dân tộc thiểu số vượt khó học tập. Năm nay do dịch bệnh Covid-19 các Giáo sư Trần Thanh Vân, Trần Kim Ngọc, Odon Vallet đã không thể đến Việt Nam để trực tiếp trao học bổng cho các em và tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm quỹ học bổng Vallet tại Việt Nam, tuy nhiên nhờ sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh, sự nhiệt tình và hoạt động đầy trách nhiệm của thầy Đỗ Trịnh Huệ cùng các cơ quan ban ngành trong tỉnh đã cùng nhau vượt qua khó khăn, tổ chức thành công buổi lễ, được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao.

           Sau đó, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi Thư đến Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Odon Vallet nhằm thể hiện lời cảm ơn chân thành và tình cảm thắm thiết nhất mà các giáo sư đã dành cho lĩnh vực giáo dục và các em học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời, rất mong rằng tiếp tục nhận được những chương trình hợp tác, học bổng Vallet và các chương trình hợp tác đào tạo đại học, sau đại học với Đại học Huế.

Một số hình ảnh tại buổi lễ phát học bổng

Học sinh, sinh viên làm thủ tục trước Lễ phát học bổng

(Văn nghệ chào mừng Lễ phát học bổng)

(Video của Giáo sư Odon Vallet tại buổi lễ)

(Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên)

(Các em học sinh, sinh viên nhận học bổng)

Ngọc Thọ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 17.902.207
Truy cập hiện tại 3.383