Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
 
 
 
Lào tổ chức lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm thành lập ASEAN
Ngày cập nhật 05/08/2020

Hướng tới sự kiện 53 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8/8/1967 - 8/8/2020), ngày 4/8, Lào đã long trọng tổ chức lễ thượng cờ tại trụ sở Bộ Ngoại giao Lào ở thủ đô Viêng Chăn.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, phát biểu tại sự kiện ý nghĩa này, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumsay Kommasith nhấn mạnh, trong 53 năm qua, ASEAN đã có đóng góp đáng kể cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng tại khu vực và trên thế giới. Ông cũng đồng thời nêu bật những thành công đạt được tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 và các hội nghị liên quan được tổ chức theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Saleumxay, là nước gia nhập ASEAN vào năm 1997, trong 23 năm qua, Lào đã tích cực tham gia vào định hướng của ASEAN, qua đó đã giúp nâng cao vai trò của đất nước Lào trên trường khu vực và quốc tế. Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh tế, các khu vực tự do thương mại ASEAN và các khu vực tự do thương mại ASEAN với các đối tác đã đóng góp đáng kể cho việc gia tăng thương mại và đầu tư tại Lào.

Bộ trưởng Ngoại giao Lào tái khẳng định cam kết của CHDCND Lào tiếp tục tích cực tham gia vào định hướng ASEAN hướng tới hiện thực hóa việc xây dựng Cộng đồng ASEAN vào năm 2025. Ông đánh giá cao sự giúp đỡ, hỗ trợ và hợp tác từ tất cả các quốc gia thành viên ASEAN và các đối tác đối thoại, điều đã giúp Lào thực hiện đầy đủ và hiệu quả các cam kết của nước này với tư cách là thành viên của ASEAN trong suốt 23 năm qua.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.613.501
Truy cập hiện tại 4.710