Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
 
 
 
Nội dung điện đàm của Việt Nam với Hoa Kỳ, Nhật Bản
Ngày cập nhật 15/05/2020

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm và biện pháp phòng, chống dịch bệnh cũng như các hình thức hợp tác hiệu quả trong công tác bảo hộ công dân, cung ứng trang thiết bị y tế...

Ngày 14-5, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, trước đề nghị khẳng định thông tin Việt Nam tham gia các cuộc điện đàm vừa qua với các nước Ấn Độ, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Australia trao đổi về hợp tác và phục hồi kinh tế hậu COVID-19, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã có trả lời.   

Nội dung điện đàm của Việt Nam với Hoa Kỳ, Nhật Bản... - ảnh 1
Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng tại buổi họp báo ngày 14-5. 

Theo đó, trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn thế giới, gây ra những tác động tiêu cực nặng nề cho hầu hết tất cả các quốc gia, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam mong muốn chung tay và đóng góp vào nỗ lực chung nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

Việt Nam đã và đang tích cực hợp tác với các nước, các tổ chức khu vực, nhất là ASEAN, các tổ chức của Liên Hợp Quốc; tham gia nhiều cơ chế trao đổi với các hình thức và ở nhiều cấp khác nhau như hội nghị quốc tế và khu vực, điện đàm song phương hoặc nhiều bên của lãnh đạo cấp cao, cấp bộ trưởng, thứ trưởng…

Trên tinh thần đó, vừa qua Việt Nam đã cùng Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Australia và New Zealand tiến hành điện đàm không chính thức. Trong đó, Việt Nam cùng các nước tập trung cập nhật tình hình dịch bệnh trong nước, tại khu vực và trên thế giới.

 

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm và biện pháp phòng, chống dịch bệnh cũng như các hình thức hợp tác hiệu quả trong công tác bảo hộ công dân, cung ứng trang thiết bị y tế, phối hợp trong các hình thức viện trợ nhân đạo, duy trì giao thông và giao thương cũng như việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mở cửa và hồi phục nền kinh tế hậu COVID-19.

"Việt Nam tin rằng thông qua các cơ chế hợp tác, trao đổi, điện đàm với tinh thần xây dựng và có trách nhiệm, các quốc gia và cộng đồng thế giới sẽ cùng nhau sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh đồng thời từng bước khôi phục phát triển kinh tế - xã hội", người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

Báo Pháp Luật
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.613.448
Truy cập hiện tại 4.689