Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
 
Các biện pháp quyết liệt của Chính phủ phòng chống dịch COVID-19
Ngày cập nhật 05/04/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, tránh sự lây lan và đảm bảo sức khỏe cộng đồng, ngày 27/3/2020 Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ký ban hành chỉ thị số 15/CT-TTg, áp dụng các biện pháp sau kể từ 00 giờ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020:

- Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

- Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thảo, giải trí tại các địa điểm công cộng.

- Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở các địa phương, trừ cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

- Hạn chế việc di chuyển của cá nhân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. Hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến các nơi khác trên toàn quốc. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

- Khẩn trương rà soát, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc đối với các trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam từ 08/3/2020 không thuộc diện cách ly tập trung để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phù hợp.

Nguồn: Cục Lãnh sự -Bộ Ngoại giao
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 19.939.663
Truy cập hiện tại 2.273