Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chung nhan Tin Nhiem Mang
 
 
 
Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép để phòng, chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 10/09/2020

Sáng 8-9, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức hội nghị tăng cường công tác quản lý, bảo vệ biên giới, kiểm soát cửa khẩu, lối mở, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP.

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó tổng Tham mưu trưởng, Phó trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng, chống dịch Covid-19 dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu; lãnh đạo, chỉ huy Bộ tư lệnh BĐBP và hơn 1.500 đại biểu dự hội nghị tại 27 điểm cầu trực tuyến tại các tỉnh, thành phố có đường biên giới trên đất liền. Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng, Phụ trách Tư lệnh BĐBP chủ trì hội nghị.

Hội nghị đánh giá: Ngay sau khi có thông báo về tình hình dịch Covid-19, Bộ tư lệnh BĐBP đã chỉ đạo BĐBP các địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đường mòn, lối mở, ngăn chặn các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới. Bộ chỉ huy BĐBP các địa phương đã điều chỉnh kế hoạch, bổ sung nội dung, giao nhiệm vụ cho các đơn vị đẩy mạnh các hoạt động tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại 8.970 tổ/ 77.145 lượt cán bộ, chiến sĩ.

Đồng thời, duy trì thực hiện nghiêm công tác quản lý, kiểm soát tại các cửa khẩu, thực hiện việc tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới, cửa khẩu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; phối hợp với các cơ quan chức năng điều chỉnh dây chuyền kiểm soát xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu, đưa lực lượng kiểm dịch y tế lên vị trí đầu luồng xuất nhập cảnh. Qua công tác kiểm soát xuất nhập cảnh đã phát hiện, xử lý 32 vụ/ 240 đối tượng tội phạm hình sự, 411 vụ/ 629 đối tượng vi phạm quy định xuất nhập cảnh. 

Công tác đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép đã được Bộ tư lệnh BĐBP chỉ đạo Biên phòng các địa phương đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép, không để dịch bệnh lây lan qua biên giới. BĐBP đã phát hiện, xử lý 17.477 người nhập cảnh trái phép. Đồng thời, các đơn vị đã chủ động xác lập 13 chuyên án và 25 kế hoạch nghiệp vụ tổ chức đấu tranh triệt phá các đường dây, tổ chức đưa dẫn người xuất nhập cảnh trái phép; khởi tố, bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý 53 vụ/ 107 đối tượng có hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất nhập cảnh, ở lại Việt Nam trái phép...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn đã ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, kiểm soát cửa khẩu, lối mở, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP trong thời gian vừa qua. Khẳng định tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn đề nghị cán bộ, chiến sĩ lực lượng BĐBP, đặc biệt là lực lượng BĐBP ở 25 địa phương có đường biên giới trên đất liền cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ; của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các cơ quan, đơn vị cần duy trì nghiêm túc các chế độ trực SSCĐ, trực tuần tra, canh gác tại các chốt trên biên giới, nhất là tại các đường mòn lối mở, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý hiệu quả đối với các đối tượng có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép. Bộ tư lệnh BĐBP cũng cần làm tốt công tác phối hợp với các quân khu, cấp ủy, chính quyền các địa phương để có biện pháp ngăn chặn hiệu quả đối với hoạt động xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn cũng đề nghị Đảng ủy, Bộ tư lệnh BĐBP cần phối hợp và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, huy động sức mạnh tổng hợp của nhân dân và các tổ chức chính trị, xã hội cùng tham gia vào công tác phòng, chống dịch. Đồng thời cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cũng phải duy trì nghiêm túc các mặt công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm của mỗi đơn vị, trong đó đặc biệt là nhiệm vụ huấn luyện SSCĐ kết hợp với phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nguồn: Báo QĐND

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 13.613.532
Truy cập hiện tại 4.718