Tìm kiếm tin tức
Cổng Dịch vụ công quốc gia
Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ Lào
Ngày cập nhật 13/12/2019

Chiều ngày 03/12, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã có buổi tiếp xã giao đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ Lào do ông Boviengkham Vongdara - Ủy viên BCH Trung ương Đảng cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lào làm trưởng đoàn nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

 
 
 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao chuyến thăm Thừa Thiên Huế của đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ Lào, chuyến thăm sẽ đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước cũng như tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh của Lào phát triển mạnh mẽ, ngày càng đi vào chiêu sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực với nhiều hình thức hợp tác phong phú.

Thông tin về tình hình phát triển chung của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Thừa Thiên Huế đang phát triển theo hướng đô thị “di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”, phát triển nhanh trên nền tảng tri thức, phát triển bền vững trên nền tảng văn hoá; phát triển kết nối hài hoà giữa quá khứ và hiện tại, giữa bảo tồn và phát triển, giữa cũ và mới, giữa nông thôn và thành thị, giữa văn hoá truyền thống và đổi mới sáng tạo. Trong sự phát triển đó tỉnh rất chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ và hạ tầng các cơ sở nghiên cứu khoa học, kể cả khoa học cơ bản và khoa học ứng dụng để phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định sẽ tạo điều kiện để các đơn vị trực thuộc hợp tác với các cơ quan liên quan, các tổ chức khoa học và công nghệ của Bộ Khoa học và Công nghệ Lào trên tinh thần phù hợp với quy định pháp luật của hai nước nhằm góp phần tăng cường và xây dựng tiềm lực về khoa học và công nghệ.

Tại buổi tiếp

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lào - ông Boviengkham Vongdara cám ơn sự đón tiếp trọng thị của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ghi nhận sự hỗ trợ của tỉnh Thừa Thiên Huế đối với các địa phương của Lào trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn tỉnh Thừa Thiên Huế duy trì phối hợp tốt với các địa phương của Lào, chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục về quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam cho nhân dân và thế hệ trẻ hai nước.

Bộ Khoa học và Công nghệ Lào mong muốn thời gian tới Tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Khoa học và Công nghệ Lào sẽ xây dựng và triển khai thực hiện các dự án hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ, nâng cao năng lực trình độ nhân lực khoa học, phục vụ các nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tăng cường tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm quản lý và tổ chức giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học của đôi bên tại tỉnh Thừa Thiên Huế và tại Lào với nhiều hình thức khác nhau như hội nghị, hội thảo khoa học...

Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ Lào chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

                                                                                                                       www.thuathienhue.gov.vn

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 9.445.300
Truy cập hiện tại 2.276