Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Đoàn cán bộ Ban Tuyên huấn tỉnh Salavan, CHDCND Lào đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 29/09/2017

Chiều ngày 26/9, tại Văn phòng Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, Đoàn cán bộ Tuyên huấn tỉnh Salavan, CHDCND Lào đã đến chào xã giao đồng chí Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

              Thay mặt Đoàn Tuyên huấn tỉnh Salavan, đồng chí Siheng HOMSOMBAT - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên huấn tỉnh Salavan chân thành cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, tận tình của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí đã chuyển lời thăm hỏi của lãnh đạo tỉnh Salavan đến lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong năm 2017 là "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào" nhằm kỷ niệm 55 năm Ngày Thiếp lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào, tỉnh Salavan đã tổ chức nhiều hoạt động để kỷ niệm 02 sự kiện lịch sử trên, đặc biệt là tổ chức Lễ mitting kỷ niệm với sự tham dự của các tỉnh của Việt Nam, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng chí đã thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Salavan với mức tăng trưởng hơn 7%/năm, toàn tỉnh Salavan đang tập trung trồng lúa vụ mùa Napi (Đông Xuân), an ninh – trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định; tuy nhiên các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội phát triển chưa đáp ứng với kế hoạch đề ra do tình hình thế giới có diễn biến khó lường. Tại tỉnh Salavan có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đến đầu tư và tỉnh Salavan đang đầu tư xây dựng con đường từ trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu La Lay đến cửa khẩu Kô Tài – Hồng Vân (tỉnh Thừa Thiên Huế). Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời thăm hỏi, động viên và chia sẻ những khó khăn của người dân các tỉnh miền Trung, Việt Nam bị ảnh hưởng cơn bão số 10. Đồng chí mong rằng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm chỉ đạo hai Ban về phương hướng hợp tác trong thời gian đến và đồng chí của cũng khẳng chuyến thăm, làm việc lần này của Đoàn  là dịp để hai bên trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác tuyên giáo, mà còn thắt chặt thêm mối quan hệ gắn bó, thắm tình đồng chí, anh em.

           Tại buổi tiếp, đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Đoàn, chuyến thăm và làm việc của Đoàn diễn ra trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 55 năm Ngày Thiếp lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức các hoạt động để kỷ niệm 02 sự kiện lịch sử trên như là cử các Đoàn đại biểu tham dự Lễ mitting kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào tại các tỉnh Savannakhet, Salavan và Champasak, song song với đó tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu quan hệ lịch sử đặc biệt Việt Nam - Lào" nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn tỉnh; đồng thời đã thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như đã đánh giá tình hình hợp tác giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Salavan trong thời gian qua trên lĩnh vực kinh tế, giáo dục đào tạo, y tế, công tác biên giới, đầu tư cơ sở hạ tầng, và đặc biệt là công tác tuyên giáo của hai tỉnh. Đồng thời, cũng chân thành cám ơn sự giúp đỡ của tỉnh Salavan trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt bộ đội và chuyên gia tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào đưa về Việt Nam. 

           Sau đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Ban Tuyên huấn tỉnh Salavan, CHDCND Lào để trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về quan hệ hợp tác của 2 Ban trong công tác tuyên giáo. Tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở Ngoại Vụ, Văn hóa và Thể thao, Du Lịch, Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh, Đại học Huế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

           Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thái Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã báo cáo với Đoàn về những kết quả đạt được trên lĩnh vực tuyên giáo của tỉnh Thừa Thiên Huế trong 9 tháng đầu năm và đánh giá lại những nội dung ký kết hợp tác của 2 địa phương trong năm 2016. Sau khi ký kết hợp tác, hai bên đã tổ chức tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy chế khu vực biên giới.

           Trong khuôn khổ buổi làm việc, cán bộ của hai tỉnh đã trao đổi về những kinh nghiệm đạt được trong quá trình công tác, tìm hiểu cơ cấu tổ chức và chức năng, nhiệm vụ của các phòng chuyên môn của Ban Tuyên huấn tỉnh Salavan và Ban Tuyên giáo Tỉnh Thừa Thiên Huế để góp phần hoàn thiện và góp ý cho nhau trong lĩnh vực công tác của mỗi bên. Hai địa phương tiếp tục hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới về ổn định đời sống, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, hướng dẫn kỹ thuật , hỗ trợ khám chữa bệnh và cấp phát thuốc. Tỉnh Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ tỉnh Salavan xây dựng cơ sở hạ tầng ở khu vực biên giới của hai tỉnh.

           Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Siheng HOMSOMBAT - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên huấn tỉnh Salavan mời và rất mong được đón các đoàn công tác của tỉnh Thừa Thiên Huế sang thăm và làm việc tại tỉnh Salavan trong thời gian đến. Năm 2018 là năm du lịch quốc gia Lào, tỉnh Thừa Thiên Huế là tỉnh có chung đường biên giới với tỉnh Salavan nên sự hợp tác chặt chẽ, bền vững, thân thiết để cùng đồng hành phát triển và ngày càng vun đắp mối quan hệ đặc biệt hiếm có trên thế giới, quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển.

Các tin khác
Xem tin theo ngày