Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Việt Nam hoan nghênh Phi-líp-pin giải quyết vấn đề ngư dân trên tinh thần nhân đạo
Ngày cập nhật 07/11/2016

Chiều ngày 2/11, tại thị trấn Sual, tỉnh Pangasinan (miền Bắc Phi-líp-pin), Tổng thống Phi-líp-pin Rodrigo Duterte đã chủ trì lễ thả 3 tàu cá và trao thủ tục hồi hương cho 17 ngư dân Việt Nam thuộc tỉnh Bình Định bị Hải quân Phi-líp-pin bắt giữ do xâm phạm lãnh hải của Phi-líp-pin thuộc tỉnh Ilocos Sur.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều ngày 3/11, trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình 17 ngư dân Việt Nam được Phi-líp-pin trao trả, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết: "Ngay khi các ngư dân Việt Nam bị bắt giữ tại Phi-líp-pin vào hôm 8/9, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Phi-líp-pin  tiếp cận với các ngư dân, làm việc với cơ quan chức năng nước sở tại để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của ngư dân".

Việc trao trả 17 ngư dân lần này là kết quả của cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Phi-líp-pin Rodrigo Duterte. Ngay sau khi có thông tin về việc trao trả, Đại sứ quán Việt Nam đã làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng Phi-líp-pin để làm rõ danh sách các ngư dân, thời gian và cách thức trao trả những người này. Bộ Ngoại giao cũng đã thông báo đến địa phương cũng như Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng để sẵn sàng tiếp nhận các ngư dân nói trên khi về Việt Nam.

Cũng theo Người Phát ngôn Lê Hải Bình, nhân dịp này, Việt Nam hoan nghênh Tổng thống Phi-líp-pin đã giải quyết vấn đề ngư dân trên tinh thần nhân đạo cũng như quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Phi-líp-pin./.

(Theo UBBGQG - Bộ Ngoại giao; www.biengioilanhtho.gov.vn)

Các tin khác
Xem tin theo ngày