Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Thừa Thiên Huế tăng 7 bậc trong bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính năm 2018
Ngày cập nhật 28/05/2019
Tiếp nhận, giải quyết TTHC tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh

Theo kết quả chỉ số CCHC 2018 vừa được Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ công bố thì tỉnh Thừa Thiên Huế xếp vị thứ 16 trên toàn quốc, tăng 7 bậc trên bảng xếp hạng so với năm 2017.

Kết quả CCHC năm 2018 của các tỉnh, thành phố được phân thành 4 nhóm: nhó A (trên 80%); nhóm B (75-80%); nhóm C (70 – 75%); nhóm D (dưới 70%). Thừa Thiên Huế thuộc nhóm B với chỉ số đạt 79,00%; Quảng Ninh tiếp tục giữ vững ngôi vị dẫn đầu bảng xếp hạng với kết quả Chỉ số đạt 89.06%; Phú Yên là địa phương đứng cuối bảng xếp hạng với kết quả Chỉ số đạt 69.53%.

Theo Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ cho biết, trong năm 2018, các đối tượng bên ngoài là người dân, tổ chức tiếp tục có những đánh giá cao về kết quả CCHC ở các địa phương. Điều này cho thấy, niềm tin và sự ủng hộ của Nhân dân ngày càng cao đối với các chủ trương, chính sách CCHC tại địa phương; kết quả thực hiện CCHC đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống. Bên cạnh đó, kết quả đánh giá cũng cho thấy, đội ngũ cán bộ, lãnh đạo quản lý vẫn còn mong đợi nhiều hơn nữa đối với việc triển khai nhiệm vụ CCHC; đây là tín hiệu lạc quan và động lực cần thiết để tăng cường sự quan tâm, chỉ đạo nâng cao hiệu quả cải cách trong thời gian tới.

Tại tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế, trong thời gian qua, công tác CCHC không ngừng được đẩy mạnh với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị với quyết tâm nâng cao vị trí xếp hạng so với các tỉnh thành trên toàn quốc. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh cải cách TTHC trên tất cả các ngành, loại bỏ những TTHC gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp; tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, thuận lợi, minh bạch. Bên cạnh đó đã khắc phục tình trạng chậm trễ, đùn đẩy, né tránh; giảm bớt tiêu cực, nhũng nhiễu trong quá trình giải quyết công việc cho tổ chức, cá nhân, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, thu hút đầu tư, huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh kế - xã hội. 

Theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày