Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Hội nghị quan chức cấp cao Nông Lâm nghiệp ASEAN sẽ diễn ra tại thành phố Huế từ ngày 05-09/08/2019
Ngày cập nhật 03/04/2019
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu kết luận tại cuộc họp

Chiều ngày 20/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị quan chức cấp cao Nông Lâm nghiệp ASEAN (SOM – AMAF) tại thành phố Huế từ ngày 05-09/08/2019.

 
 
 
 

Cùng với xu hướng hội nhập chung của đất nước, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng tích cực tham gia các hoạt động hợp tác với ASEAN trong khuôn khổ diễn đàn Bộ trưởng Nông Lâm nghiệp ASEAN (AMAF), các diễn đàn và hoạt động hợp tác ASEAN liên quan khác. Sau gần 24 năm tham gia AMAF, Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã 03 lần đăng cai tổ chức Hội nghị cấp Bộ trưởng Nông lâm nghiệp ASEAN – AMAF vào năm 1998, 2008 và 2018 đồng thời tham gia đầy đủ 53 Nhóm công tác trong khuôn khổ AMAF, trong đó theo luân phiên hàng năm đã chủ trì hoạt động của nhiều Nhóm công tác.

Tại Hội nghị Bộ trưởng Nông Lâm nghiệp ASEAN+3 lần thứ 18 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã đảm nhận chức chủ tịch AMAF40 nhiệm kỳ 1 năm. Theo kế hoạch, trong nhiệm kỳ Việt Nam làm Chủ tịch AMAF sẽ diễn ra Hội nghị quan chức cấp cao Nông Lâm nghiệp ASEAN (Special SOM - AMAF) và các hội nghị liên quan dự kiến tổ chức tại thành phố Huế.

Hội nghị được tổ chức hướng tới mục tiêu đánh giá các hoạt động hợp tác về nông lâm nghiệp ASEAN kể từ sau Hội nghị Bộ trưởng AMAF40. Tại hội nghị, các Nhóm công tác hợp tác kỹ thuật sẽ báo cáo các hoạt động trong khuôn khổ Nhóm công tác và đề nghị SOM - AMAF thông qua các khuyến nghị. Thảo luận chương trình hợp tác với các đối tác gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga nhằm thúc đẩy và tạo thuận lợi cho thương mại nông sản của ASEAN.

Tại cuộc họp, Ông Vũ Văn Minh, Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cùng với đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Thừa Thiên Huế đã dành thời gian trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị quan chức cấp cao Nông Lâm nghiệp ASEAN (SOM – AMAF) như: Nội dung chương trình, nhân sự phục vụ, công tác lễ tân, hậu cần, tuyên truyền, văn hóa, an ninh, y tế… nhằm bảo đảm tổ chức thành công hội nghị về mọi mặt.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, hội nghị quan chức cấp cao Nông Lâm nghiệp ASEAN là một hội nghị lớn mang tầm quốc tế, thu hút sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các nước trong khu vực và các tổ chức quốc tế. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với Sở Ngoại vụ chủ trì và phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Hội nghị để triển khai thực hiện với mục tiêu bảo đảm đạt hiệu quả tổng thể trên tất cả các phương diện, nhất là công tác chính trị, đối ngoại.

Theo: www.thuathienhue.gov.vn
 
 
 
 
 
Theo: www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày