Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
Hội nghị phát triển Du lịch Miền Trung và Tây Nguyên được đánh giá thành công trên nhiều phương diện
Ngày cập nhật 18/02/2019
Thừa Thiên Huế cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho 04 dự án với tổng vốn đăng ký 13.072 tỷ đồng

Sáng ngày 18/02, UBND tỉnh tổ chức họp báo nhằm thông báo kết quả Hội nghị phát triển Du lịch Miền Trung và Tây Nguyên. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định; Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Lê Đình Khánh chủ trì họp báo.

Báo cáo về công tác tổ chức hội nghị Phát triển Du lịch Miền Trung và Tây Nguyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cho biết, hội nghị đã được tổ chức với 04 hoạt động chính gồm: Họp giao ban Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; Tổ chức đêm Gala Dinner công bố “Huế - Kinh đô ẩm thực”; Hội nghị chính về phát triển Du lịch miền Trung và Tây Nguyên và tổ chức các gian hàng triển lãm, quảng bá du lịch của 19 tỉnh, thành phố miền Trung và Tây Nguyên. Hội nghị vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và chủ trì cùng sự tham gia của hơn 700 đại biểu.

Hội nghị phát triển Du lịch Miền Trung và Tây Nguyên đã đánh giá những tiềm năng phát triển du lịch khu vực, khả năng liên kết để cùng phát triển, đồng thời nêu rõ những tồn tại hạn chế trong liên kết vùng. Hội nghị đã đưa ra hơn 30 kiến nghị với Chính Phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương. Hội nghị đã trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 18 dự án, cho 15 nhà  đầu tư với tổng vốn đăng ký 28.123 tỷ đồng, 04 biên bản hợp tác chiến lược, hàng trăm cuộc tiếp xúc giữa các địa phương và doanh nghiệp nhằm tìm kiếm các cơ hội liên kết kinh doanh và đầu tư.

Trong đó, Thừa Thiên Huế đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho 04 dự án với tổng vốn đăng ký 13.072 tỷ đồng; ký 04 biên bản hợp tác chiến lược với Công ty CP Tiếp thị và Giao thông Vận tải – Vietravel, Tập đoàn Sovico Holding; Tập đoàn FLC, Công ty CP Văn Phú Invest; 25 doanh nghiệp đăng ký tiếp xúc, đi khảo sát tìm kiếm cơ hội đầu tư vào tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới; 80 doanh nghiệp đăng ký khảo sát tour tuyến, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tham gia ý kiến tại buổi họp báo, các cơ quan thông tấn báo chí đều đánh giá cao về thành công của hội nghị lần này, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí của Ban tổ chức. Một số hạn chế cũng đã được chỉ ra như: gian hàng triển lãm của tỉnh Thừa Thiên Huế chưa phong phú về sản phẩm; Đêm Gala Dinner “Huế - Kinh đô ẩm thực” cần có thêm thông tin chi tiết về các món ăn để các cơ quan báo chị thuận tiện trong việc thông tin, quảng bá ẩm thực Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, Hội nghị phát triển Du lịch Miền Trung và Tây Nguyên được Thủ tướng Chính phủ cũng như các bộ ngành và các địa phương tham dự đánh giá là thành công trên nhiều phương diện, mang tầm cỡ của một hội nghị quốc gia và quốc tế. Trong sự thành công đó có sự đóng góp rất quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và gửi lời cám ơn đến các phóng viên, biên tập viên, các cơ quan thông tấn báo chí đã kịp thời thông tin, tuyên truyền về Hội nghị cũng như quảng bá du lịch Thừa Thiên Huế qua sự kiện lần này.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, thông qua hội nghị, tỉnh đã tiếp cận được với các nhà đầu tư chiến lược có tầm cỡ và thương hiệu. Cùng với việc tạo điều kiện cho các nhà đầu đã ký kết hợp tác thì tỉnh cũng sẽ đẩy mạnh công tác kiếm soát, giám sát và cương quyết xử lý vi phạm với nhà đầu tư làm gian dối, làm chậm. “Tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện cho nhà đầu tư tiếp cận các cơ chế ưu đãi, đặc biệt nhà đầu tư chiến lược sẽ được nhiều ưu đãi nhưng bù lại nhà đầu tư này phải có các chiến lược rõ ràng, cam kết hành động lâu dài, thực hiện việc bảo vệ tài nguyên môi trường tối đa” Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Sau thành công của hội nghị lần này, tỉnh đã giao nhiệm vụ cho ngành du lịch và các ngành liên quan lên kế hoạch tổ chức Diễn đàn Du lịch Mùa xuân Huế - 2019. Diễn đàn là dịp để tỉnh  đưa ra các định hướng du lịch nhằm triển khai, thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp, với mục đích đưa du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày