Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Thừa Thiên Huế đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính
Ngày cập nhật 14/11/2017

Với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính và dịch vụ công, thời gian qua, hiệu quả quản lý, điều hành và tác nghiệp của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TT-Huế đã được nâng lên, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân và tổ chức, doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục giấy tờ phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất kinh doanh.

Là đơn vị đầu tiên triển khai dự án “một cửa điện tử” của tỉnh TT-Huế, UBND thị xã Hương Trà đã tiếp nhận và đầu tư nhiều thiết bị, phần mềm, hệ thống máy tra cứu thông tin trực tuyến, máy đọc mã vạch, cũng như đào tạo nhân lực vận hành hệ thống cho các phường, xã. Do các thông tin đều được đăng tải ở cổng thông tin điện tử, nên người dân có thể vào để tìm hiểu, hạn chế thời gian đi lại nhiều lần mới hoàn tất các biểu mẫu theo thủ tục. Mặt khác hệ thống một cửa điện tử còn cho phép người dân tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ qua mạng.


Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông tin giữa UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Tập đoàn Tập đoàn Viễn thông Việt Nam (VNPT) giai đoạn 2014 - 2020 (Ảnh: Netcodo)

Việc phát triển ứng dụng công nghệ thông tin được tập trung vào 3 nội dung cơ bản: Đồng bộ về hạ tầng, triển khai các phần mềm ứng dụng và đào tạo nguồn nhân lực. Đóng vai trò quan trọng và là hạt nhân của Chính phủ điện tử, Cổng thông tin điện tử TT-Huế đang cung cấp 2.993 dịch vụ công trực tuyến với trên 20 kênh cung cấp thông tin. Cùng với đó, hệ thống các trang thông tin điện tử của 28 sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, 18 trang cấp xã được xây dựng, áp dụng các phần mềm dùng chung, vận hành các dịch vụ công trực tuyến... góp phần nâng cao việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý hành chính của tỉnh.

Được biết trong 5 năm trở lại đây, TT-Huế luôn xếp trong Top 5 tỉnh, thành phố có thứ hạng cao nhất mức độ ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là trong lĩnh vực phục vụ nền hành chính; Xếp thứ 3/63 tỉnh thành về ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp. Từ những kết quả trên, giai đoạn 2015-2020 là thời kỳ mà TT- Huế sẽ đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử đúng nghĩa theo cả chiều sâu và chiều rộng.

Theo netcodo
Các tin khác
Xem tin theo ngày