Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung tiếp Cố vấn cao cấp Chương trình tình nguyện viện JICA
Ngày cập nhật 21/02/2016
Tại buổi làm việc

Chiều ngày 18/02/2016, đồng chí Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp ông Ohi Toshiaki – Cố vấn cao cấp Chương trình tình nguyện viện JICA nhân kết thúc nhiệm kỳ của tình nguyện viên JICA tại Thừa Thiên Huế.

Thông báo tại buổi tiếp, ông Ohi Toshiaki – Cố vấn cao cấp Chương trình tình nguyện viện JICA cho biết, chị Fukui Chihiro – tình nguyện viên JICA, ngành nghề Marketing đã kết thúc nhiệm kỳ làm việc tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế với nhiệm kỳ từ ngày 25/03/2015 – 25/03/2016.

Được biết, thời gian tới, Văn phòng JICA Việt Nam sẽ cử bà Yoshihara Mieko – tình nguyện viên cao cấp JICA, ngành nghề Giảng dạy tiếng Nhật đến công tác tại Đại học Ngoại ngữ - Đại hội Huế với nhiệm kỳ công tác từ ngày 15/02/2016 – 14/02/2018.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Dung hoan nghênh sự hợp tác giữa tổ chức JICA với tỉnh Thừa Thiên Huế qua nhiều lĩnh vực, và khẳng định đây sẽ là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hợp tác phát triển giữa Việt Nam – Nhật Bản nói chung, Thừa Thiên Huế - Nhật Bản nói riêng. Để tiếp tục tăng cường thúc đẩy hợp tác với tổ chức JICA trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Dung mong muốn JICA tiếp tục quan tâm gởi các tình nguyện viên cao cấp của Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực khác nhau đến làm việc tại tỉnh nhà. Bên cạnh đó, mong muốn JICA quan tâm, xem xét hỗ trợ tỉnh thông qua các nguồn ODA của Chính phủ Nhật Bản để đầu tư phát triển các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và các lĩnh vực khác tại Thừa Thiên Huế… Trong thời gian qua, tổ chức JICA đã có quan hệ hợp tác với hai đơn vị là Sở Văn hóa, Thế thao, Du lịch và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế. Từ năm 2010 đến nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiếp nhận 06 tình nguyện viên của tổ chức JICA đến làm việc tại Sở liên quan đến các chuyên ngành: truyền thông nghệ thuật, nghệ thuật thông tin thiết kế, tư vấn về du lịch; phát triển du lịch nông thôn dựa vào cộng đồng; nghệ thuật giao tiếp. Cũng từ năm 2016, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế đã có các hoạt động hợp tác với tổ chức JICA trong công tác giảng dạy tại trường; hỗ trợ tài liệu phục vụ dạy và học, .../.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày