Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Đoàn Hội hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam tỉnh Nara thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 22/01/2016

Trong thời gian từ ngày 06/01/2016 đến ngày 11/01/2016, Hội hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam do ông Inoo Hirotoshi, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Nara kiêm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Nhật tỉnh Nara dẫn đầu, đã có chuyến thăm và giao lưu hữu nghị tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong chuyến thăm lần này, Hội hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam tỉnh Nara phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình giao lưu văn hóa cùng với sự tham gia của các em học sinh, sinh viên đang theo học tiếng Nhật trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Chương trình giao lưu được tổ chức vào ngày 09/01/2016, tại Trung tâm Huewacen với chủ đề “Hướng tới người dân Nhật Bản sau thảm họa kép tháng 3/2011”. Các em học sinh, sinh viên đã được đoàn giới thiệu về tinh thần vượt qua khó khăn của người dân Nhật Bản và cách khắc phục sự cố hạt nhân nhà máy Fukushima sau thảm họa kép sóng thần động đất tháng 3/2011, cũng như đặt câu hỏi trực tiếp về các chủ đề liên quan và giao lưu với đoàn Hội hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam tỉnh Nara.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, sáng ngày 11/01/2016, Đoàn Hội hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam tỉnh Nara đã đến chào xã giao đồng chí Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã hoan nghênh đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời cảm ơn Hội hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam tỉnh Nara thời gian qua đã có nhiều hoạt động thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản nói chung, cũng như giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Nara nói riêng. Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật Bản -Việt Nam tỉnh Nara và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng trao đổi và thống nhất trong thời gian tới, hai bên sẽ tổ chức nhiều hoạt động hợp tác giao lưu hơn nữa trên các lĩnh vực để thắt chặt hơn mối quan hệ tốt đẹp này. Các hoạt động hợp tác trong tương lai giữa hai tỉnh được kỳ vọng sẽ không chỉ dừng lại ở lĩnh vực giao lưu văn hóa mà sẽ được hai tỉnh đẩy mạnh trong lĩnh vực hợp tác đầu tư, phát triển kinh tế./.

Các tin khác
Xem tin theo ngày