Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Khánh thành cầu Việt Kiều
Ngày cập nhật 01/10/2010

Sau thời gian thi công, với sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính từ Nhóm VK (do các kỹ sư và chuyên gia cầu cống Việt kiều thành lập), hai cây cầu nông thôn của xã Hương Thọ và xã Hương Chữ (huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã được chính thức khánh thành vào ngày 1/10/2010.

Tham dự Lễ Khánh thành có đại diện lãnh đạo UBND hai xã Hương Thọ và Hương Chữ, lãnh đạo Sở Ngoại vụ Thừa Thiên Huế, đại diện của Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh và các đại diện cho Nhóm VK cùng các nhà tài trợ.

 Lễ Khánh thành cây cầu Hữu nghị 111 tại xã Hương Thọ

Cây cầu Hữu nghị VK 111 tại xã Hương Thọ được xây dựng từ nguồn tài trợ của ông Michel Ho Ta Khanh (kỹ sư, Việt kiều Pháp) và sự đóng góp của bà con, nhân dân xã Hương Thọ. Cây cầu Hữu nghị VK 112 tại xã Hương Chữ cũng đã nhận được tài trợ 50% tổng chi phí đầu tư từ bà Hà Thị Tường Vy cùng gia đình.

Quà tặng của Công ty TNHH Minh Châu và Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài

Trong ngày vui khánh thành hai cây cầu dân sinh đầu tiên của Nhóm VK tại Thừa Thiên Huế, đại diện của Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tặng 100 phần quà bánh kẹo cho các em học sinh mầm non của hai xã.

  Lễ Khánh thành cây cầu Hữu nghị 112 tại xã Hương Chữ

Cũng nhân dịp này, theo đề xuất của Sở Ngoại vụ, các kỹ sư của Nhóm VK tiếp tục khảo sát 7 địa điểm dự kiến xây cầu tại huyện Hương Trà và thị xã Hương Thủy. Mong rằng chương trình xây cầu dân sinh nông thôn tại Thừa Thiên Huế, với sự hỗ trợ kỹ thuật của Nhóm VK, sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các nhà tài trợ trong và ngoài nước để ngày càng có nhiều hơn bà con nông thôn Thừa Thiên Huế được hưởng lợi từ chương trình thiết thực này.

Phòng KTĐN
Các tin khác
Xem tin theo ngày