Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Tiếp và làm việc với Giáo sư Hà Vĩnh Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Eurasia
Ngày cập nhật 18/04/2019
Tiếp và làm việc với Giáo sư Hà Vĩnh Thọ

Vào sáng ngày 18 tháng 4 năm 2019, ông Nguyễn Huy Thái, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Hà Vĩnh Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Eurasia. 

Tại buổi làm việc, Giáo sư Hà Vĩnh Thọ đã trao đổi một số thông tin về hoạt động của hiệp hội đang diễn ra trên địa bàn tỉnh trong những năm qua, cũng như một số dự án trong tương lai như công tác giáo dục và hỗ trợ cho người khuyết tật trí não trên địa bàn tỉnh; phát triển chương trình Trường học hạnh phúc tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Giáo sư Hà Vĩnh Thọ cũng bày tỏ sự biết ơn chân thành đến Sở Ngoại vụ trong thời gian qua đã hỗ trợ Trung tâm Bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia các thủ tục liên quan đến việc xin thị thực nhập cảnh cho các tình nguyện viên  nước ngoài đến hỗ trợ đào tạo cho các giáo viên dạy trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ người khuyết tật TịnhTrúc Gia.

Ông Nguyễn Huy Thái đã cám ơn Giáo sư  về các chương trình, dự án hỗ trợ cho các trẻ em khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm nhằm góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. Bên cạnh đó, cũng trao đổi về những quy định của luật pháp Việt Nam liên quan đến công tác lãnh sự, người Việt Nam ở nước ngoài và xuất nhập cảnh của người nước ngoài khi đến làm việc tại Việt Nam.  Hai bên cùng nhau trao đổi những khó khăn, vướng mắc và tìm cách giải quyết. Trong thời gian tới, Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục phối hợp Công an tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Ủy ban nhân dân thành phố Huế giúp đỡ, hỗ trợ hướng dẫn các thủ tục liên quan đến việc xin thị thực nhập cảnh  cho các tình nguyện viên nước ngoài, người nước ngoài cũng như người Việt Nam ở nước ngoài đến làm việc tại Trung tâm Bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia.

 Một số hình ảnh hoạt động

 

 

Hiệp hội và Qũy Eurasia vì sự phát triển Giáo dục trị liệu tại Việt Nam –(EURASIA) là một tổ chức phi chính phủ Thụy Sỹ đã được Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp giấy Đăng ký hoạt động số 101/BNG-HĐ, hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em khuyết tật (không bao gồm vấn đề con nuôi). Dự án tiêu biểu và cũng là nơi liên lạc, điều phối các hoạt động của Hiệp hội Eurasia tại Việt Nam là Trung tâm Bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia.

Hiệp hội Eurasia do Giáo sư Hà Vĩnh Thọ, người gốc Huế mang quốc tịch Pháp làm Chủ tịch. Từ năm 1999, tổ chức Eurasia đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em khuyết tật về trí tuệ có điều kiện học tập ở 05 trường tiểu học và xây dựng 02 trường chuyên biệt tại thành phố Huế. Bên cạnh đó tổ chức Eurasia đã có nhiều chương trình đào tạo và bồi dưỡng cho giáo viên trong lĩnh vực chuyên biệt và xã hội trị liệu.

Với sự hỗ trợ kinh phí từ tổ chức Eurasia, Trung tâm Người khuyết tật Tịnh Trúc Gia ngoài công lập được thành lập từ năm 2009. Hiện nay, Trung tâm Tịnh Trúc Gia là một mô hình cộng đồng dành cho người khuyết tật trí não, trong đó các em được phát triển tối đa khả năng của mình để có thể sống hạnh phúc và làm việc tại Trung tâm.

Giai đoạn 2013-2015 với tổng kinh phí tài trợ 592.000 USD từ Hiệp hội Eurasia,Trung tâm đã thành lập nhiều xưởng dạy nghề khác nhau dựa trên những khả năng của các em như nghề làm mứt, bánh, nghệ thuật, làm hương, bếp, thủ công mỹ nghệ và vườn rau sạch theo phương pháp sinh học năng động. Các xưởng dạy nghề không chỉ với mục đích nhằm tạo ra các sản phẩm có ích và chất lượng mà còn đóng vai trò quan trọng trong công tác trị liệu cho các học viên.

Tổ chức  Eurasia tiếp tục hỗ trợ chi phí hoạt động cho trung tâm từ năm 2016-2020 thông qua Dự án “Hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Trung tâm Bảo trợ khuyết tật Tịnh Trúc Gia ngoài công lập, với tổng ngân sách 386.000 USD. Dự án đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt theo Quyết định số 2110/QĐ-UBND ngày 09/9/2016.

NTKO
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày