Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Giao lưu nghệ thuật giữa Học viện Âm nhạc Huế và Trường Đại học Công nghệ Rajamangala Isan – Thái Lan
Ngày cập nhật 21/09/2018

Chiều 11/9, Học viện Âm nhạc Huế phối hợp với Trường đại học Công nghệ Rajamangala Isan, Phân hiệu Surin, Thái Lan tổ chức chương trình biểu diễn giao lưu nghệ thuật Việt Nam – Thái Lan. Đến dự chương trình có đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Hội hữu nghị Việt - Thái tại Thừa Thiên Huế ...

 

Chương trình biểu diễn nghệ thuật là một phần của Dự án trao đổi văn hóa cộng đồng khu vực sông Mekong của Trường đại học Công nghệ Rajamangala Isan, Phân hiệu Surin, Thái Lan, nhằm quảng bá du lịch, văn hóa dân gian truyền thống đến cộng đồng khu vực sông Mekong. Chương trình biểu diễn nghệ thuật này sẽ là bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác giữa hai trường trong tương lai, đặc biệt là trong công tác đào tạo, biểu diễn, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng thương hiệu của mỗi trường.

Biều diễn tại chương trình nghệ thuật là các giảng viên, sinh viên Học viện Âm nhạc Huế với các tiết mục hòa tấu, độc tấu nhạc cụ dân tộc như Lý ngựa ô Huế, Kể chuyện ngày mưa, Vui hội ngộ, Lý hoài Nam, Tình khúc đêm trăng. Về phía đoàn Trường đại học Công nghệ Rajamangala Isan, các học sinh, sinh viên của trường đã mang đến những vũ điệu truyền thống Thái Lan miêu tả cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người Khmer như Apsara, Ma muad, bắt voi, châu chấu, dã chày. Chương trình nghệ thuật là cầu nối để giới thiệu văn hóa, nghệ thuật Cố đô Huế đến với bạn bè Thái Lan cũng như là cơ hội để sinh viên Học viện Âm nhạc Huế được tiếp xúc với nền văn hóa của người Khmer cổ tại tỉnh Surin, thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan./.

 

 

Phòng Hợp tác Quốc tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày