Liên kết website
Chính phủ
Các bộ, ngành ở TW
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
 
Tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Yokohama ký kết hợp tác đào tạo điều dưỡng
Ngày cập nhật 10/08/2018
Sở LĐ,TB&XH TT-Huế ký kết Bản Ghi nhớ với Sở Y tế và Phúc lợi Xã hội Yokohama

Ngày 26/7/2018, tại Văn phòng Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe giữa Sở Y tế và Phúc lợi Xã hội thành phố Yokohama với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Y Dược Huế và Trường Cao đẳng Y tế Huế.

 

Thành phố Yokohama đã thiết lập mối quan hệ với tỉnh Thừa Thiên Huế thông qua việc hợp tác trong lĩnh vực cấp nước và cải thiện môi trường nước, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm 2002 đến nay. Nhân chuyến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế trong khuôn khổ tham dự Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC năm 2017 tổ chức tại thành phố Huế vào tháng 9/2017, Bà Fumiko Hayashi, Thị trưởng thành phố Yokohama đã có buổi tiếp xúc, trao đổi với lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về mong muốn thúc đẩy các chương trình hợp tác quốc tế trong đào tạo ngành điều dưỡng, chăm sóc y tế cho người cao tuổi.

Trên cơ sở thống nhất giữa lãnh đạo hai địa phương, Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế và Phòng Đối ngoại thành phố Yokohama đã cùng phối hợp xúc tiến việc kết nối giữa các đơn vị liên quan trong lĩnh vực nói trên. Qua nhiều cuộc trao đổi, đến tháng 7/2018, hai địa phương đã thống nhất xúc tiến ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa thành phố Yokohama do Sở Y tế và Phúc lợi Xã hội thành phố Yokohama làm đại diện với tỉnh Thừa Thiên Huế do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế làm đại diện, cùng với hai đối tác là Trường Đại học Y Dược Huế và Trường Cao đẳng Y tế Huế.

Theo nội dung Bản ghi nhớ, tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Yokohama sẽ hợp tác triển hai chương trình gồm (i) Chương trình hỗ trợ tiếp nhận du học sinh Việt Nam và (2) Chương trình hỗ trợ tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng Việt Nam.

Với mong muốn giải quyết đầu ra cho đội ngũ ngành điều dưỡng tại tỉnh Thừa Thiên Huế và tháo gỡ những khó khăn trong khủng hoảng nhân lực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại thành phố Yokohama, đồng thời tạo tiền đề cho những bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với thành phố Yokohama nói riêng và Việt Nam với Nhật Bản nói chung, các bên tham gia ký kết Bản Ghi nhớ đã cam kết sẽ cùng phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy việc triển khai các nội dung hợp tác mà các bên đã ký kết trong thời gian sớm nhất.

 
Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày